Năm 2020, TP.HCM quản lý chặt loại hình thức ăn đường phố

 00:29 | Thứ năm, 09/01/2020  0
TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với loại hình thức ăn đường phố tại các quận, huyện trong năm 2020.

Thức ăn đường phố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Ảnh mang tính minh hoạ

Tại TP.HCM, thức ăn đường phố có khắp nơi ở các con đường, ngõ ngách. Việc chọn thức ăn đường phố trở nên phổ biến với nhiều người do tính tiện lợi, đa dạng và phù hợp túi tiền.

Tuy nhiên, thức ăn đường phố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) do khó có thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, nhiều nơi buôn bán có cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ. Ngoài ra, quy trình chế biến ở một số cơ sở không tuân thủ các quy định về ATTP.

Nhằm cải thiện điều kiện ATTP với loại hình thức ăn đường phố trong năm 2020, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm ATTP cho người kinh doanh thức ăn đường phố, bên cạnh đó sẽ tổ chức tập huấn công tác quản lý, nghiệp vụ giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, hướng dẫn sử dụng xét nghiệm nhanh cho cán bộ quản lý ATTP ở các quận, huyện và phường, xã, thị trấn…

Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP đối với loại hình thức ăn đường phố  tại các quận, huyện. Bên cạnh đó, hỗ trợ các phường, xã, thị trấn trong công tác quản lý thức ăn đường phố định kỳ, thường xuyên…

Châu Nguyên

>> Phát hiện gần 30.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

>> Thực phẩm '3 không' tràn lan thị trường tết

>> Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cảnh báo nguy cơ từ thịt chó

>> Đừng nấp dưới cái áo 'an toàn thực phẩm' để đẩy nước mắm truyền thống vào cửa tử!

>> Người tiêu dùng vẫn canh cánh nỗi lo thực phẩm bẩn

>> Vi phạm an toàn vệ thực phẩm bị phạt đến 200 triệu đồng

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.