'Ngấm đòn' COVID-19, loạt khách sạn trăm tỷ ồ ạt rao bán, nhưng… ai mua?

 20:30 | Thứ ba, 10/08/2021  0
Dịch COVID-19 hoành hành cả trong và ngoài nước, Việt Nam đóng cửa không nhận khách du lịch quốc tế trong vòng 2 năm qua khiến toàn bộ nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch khách sạn điêu đứng. Cụm từ “nguy cơ phá sản” được nhắc đến ngày càng nhiều. Không chỉ là những doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp lớn, có chỗ đứng trên thị trường cũng đang phải đối mặt với khủng hoảng.

Các doanh nghiệp chật vật xoay sở vì không có doanh thu nhiều tháng qua, nhưng vẫn phải chịu áp lực khủng khiếp với hàng loạt chi phí lương, vận hành, lãi ngân hàng, tiền thuê đất, thuê mặt bằng… Đặc biệt là những khoản lãi vay và nợ gốc tích tụ ngày càng lớn.

Dạo quanh các trang mua bán bất động sản, hàng loạt khách sạn từ chục tỷ đến cả trăm tỷ đồng đang được rao bán rầm rộ, các khách sạn này hầu hết đều nằm ở các thành phố thu hút nhiều khách du lịch như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang hay Hạ Long.

Vậy thực trạng các khách sạn tại các địa phương như thế nào? Liệu các giao dịch mua bán, chuyển nhượng khách sạn có đang thực sự diễn ra? Hãy cùng tìm hiểu qua video này:

Nguồn video: CAFELAND TV

PV                                                                                                                                                                                             

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.