Ngành gỗ phát triển cộng đồng giám đốc công nghệ thông tin để đẩy mạnh chuyển đổi số

 23:03 | Thứ năm, 14/04/2022  0
Sáng kiến này thu hút được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo công nghệ các doanh nghiệp trong ngành cùng các chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số, các doanh nghiệp cung cấp giải pháp số và các cơ quan liên quan...

Chiều 14.4, trong khuôn khổ Tuần lễ giao thương ngành nội thất Việt Nam - Vietnam Furniture Matching Week 2022, Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) cùng Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức lễ công bố sáng kiến “Phát triển mạng lưới CIO cho ngành gỗ, chế biến gỗ”.

Mục tiêu mà dự án này hướng tới là đào tạo chuyên môn, giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý để tạo ra các giải pháp ứng dụng CNTT chất lượng, tạo đột phá trong doanh nghiệp ngành gỗ, chế biến gỗ. 

Tại buổi lễ, các thông tin quan trọng về mục tiêu sáng kiến, cũng như các hoạt động tiếp nối được thiết kế nhằm kết nối và nâng cao năng lực cho các “hạt giống” công nghệ số trong doanh nghiệp gỗ, chế biến gỗ tại Việt Nam được giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ. 

Sáng kiến thu hút được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo công nghệ các doanh nghiệp trong ngành cùng các chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số, các doanh nghiệp cung cấp giải pháp số và các cơ quan liên quan.

Các diễn giả trao đổi về câu chuyện làm thế nào ngành gỗ phát triển được cộng đồng cộng đồng giám đốc công nghệ thông tin, từ đó làm chủ được bài toán số hoá và chuyển đổi số của doanh nghiệp mình. Ảnh: Khoa Tư


Sau bước khởi động, dự án sẽ mở đơn để đón tiếp các lãnh đạo công nghệ của doanh nghiệp gỗ và chế biến gỗ đăng ký tham dự Boothcamp - Khóa huấn luyện “Hạt giống Lãnh đạo công nghệ thông tin” trong hai ngày với nội dung đào tạo được Cộng đồng CIO Việt Nam thiết kế dành riêng cho ngành gỗ.

Nội dung đào tạo bao gồm 7 module nhằm cung cấp những thông tin, kỹ năng cũng như công cụ cần thiết để những lãnh đạo công nghệ thông tin làm chủ được bài toán số hoá và chuyển đổi số của doanh nghiệp mình.

Tiếp nối Boothcamp sẽ là 3 buổi workshop sinh hoạt, đi sâu vào chủ đề chuyển đổi số, quản trị công nghệ và tầm nhìn của người lãnh đạo với những chia sẻ thực tiễn từ các câu chuyện điển hình của doanh nghiệp ngành gỗ. Dự kiến các hoạt động sẽ diễn ra từ tháng 4-7. 2022.

Ông Nguyễn Chánh Phương, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng với sáng kiến này, các bạn làm công nghệ thông tin trong ngành gỗ sẽ nhanh chóng đóng vai trò như các giám đốc sản xuất, giám đốc kinh doanh đưa ngành gỗ ngày càng phát triển".

Trong khi đó, ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, mong các doanh nghiệp trong ngành sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị và hỗ trợ tổ chức sản xuất, tạo ra giá trị gia tăng cao. Trong thời gian tới, các hiệp hội ngành gỗ sẽ tổ chức diện rộng cho các doanh nghiệp để đưa nội dung chuyển đổi số phát triển, nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ 4.0 và nâng cao nền tảng quản trị doanh nghiệp.

* Lễ công bố Sáng kiến cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Ban IV - HAWA - Cộng đồng CIO Việt Nam và Quỹ Châu Á tại Việt Nam (TAF) cho các hoạt động hỗ trợ trong năm 2022, tiếp nối kết quả nghiên cứu đạt được từ “Báo cáo Đánh giá mức độ sẵn sàng về chuyển đổi số ngành chế biến gỗ” trong khuôn khổ Chương trình Nâng cao năng lực chuyển đổi số ngành Gỗ do TAF tài trợ trong năm 2021. Thông qua giai đoạn triển khai này, dự án mong muốn sẽ tạo lập một cộng đồng lãnh đạo về công nghệ số có khả năng và quyết tâm để dẫn dắt thành công câu chuyện chuyển đổi số của ngành gỗ, chế biến gỗ.

Ngô Gia

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.