Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây

 15:38 | Thứ ba, 14/09/2021  0
Ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa khu rừng ở ngoại ô New York là nơi để gia đình trở trong những ngày cuối tuần. Nhà gồm 4 tầng, trong đó tầng 4 rộng nhất, cách mặt đất hơn 9 m là phòng sinh hoạt chung.

Chủ nhà, đồng thời là là kiến trúc sư, muốn tạo ra một không gian để trở về vào mỗi dịp cuối tuần sau những ngày làm việc bận rộn, nhiều áp lực. Anh chọn cách xây một ngôi nhà nghỉ dưỡng trên mảnh đất 200 m2 giữa khu rừng ở ngoại ô New York.

Nhà gồm 4 tầng, trong đó 3 tầng dưới là các phòng riêng với giường ngủ và phòng tắm. Tầng 4 rộng nhất, cách mặt đất hơn 9 m là phòng sinh hoạt chung. 

Căn nhà được thiết kế giống hình một dấu cộng, xung quanh là các bức tường kính. Tầng 4 có cửa sổ dài 12 mét cho phép chủ nhà nhìn ra khu rừng với sắc xanh vô tận của cây cối.

Toàn bộ căn nhà được ốp kính, phản chiếu hình ảnh cây cối xung quanh và tạo cảm giác như vô hình giữa khu rừng. 

Phương án này cũng cho phép không gian bên trong nhà luôn đầy ánh sáng, từ đó tiết kiệm năng lượng.

Không gian vui chơi của trẻ nhỏ.

Cấu trúc nhà không chiếm nhiều đất nhưng vẫn khai thác được tầm nhìn đắt giá giữa khu rừng. Diện tích phần đế nhà vào khoảng 40 m2.

Lâm Tùng (Theo Dezeen)

 

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.