Người dân các tỉnh Tây Nguyên quay lại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương ngày càng nhiều

 21:04 | Thứ sáu, 15/10/2021  0
Từ ngày 3.10 đến nay, số người từ Tây Nguyên quay lại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai qua ngả Bình Phước tăng nhanh, có ngày lên đến hơn 1.400 người, trong khi ở chiều ngược lại đã giảm mạnh

Ngày 15.10, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang tiếp tục tổ chức các đoàn xe dẫn đường hỗ trợ người dân từ các tỉnh Tây nguyên quay lại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cũng như chiều ngược lại.

Sau khi Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM nới lỏng giãn cách, người dân các tỉnh Tây Nguyên đã quay trở lại để làm việc.


Theo thống kê, khoảng hai tuần qua, Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức đưa khoảng 80.000 lượt người dân các tỉnh Tây Nguyên quay lại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và ngược lại.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết khoảng 1 tuần trở lại đây, lượng người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về các tỉnh Tây Nguyên qua ngả Bình Phước đã giảm mạnh. Ở hướng ngược lại, lượng người từ các tỉnh Tây Nguyên đổ về TP.HCM và các tỉnh lân cận để làm việc, mưu sinh bắt đầu tăng lên.

Theo thống kê, từ hôm 3.10 đến nay, số người quay lại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai qua ngả Bình Phước có ngày lên đến hơn 1.400.

Nhiều tuyến đường ở tỉnh Bình Dương sáng 15.10 trở lên đông đúc.


Theo tìm hiểu của phóng viên, lượng người từ các tỉnh Tây Nguyên đổ về TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương trong những ngày qua hầu hết là người về quê tránh dịch từ cuối tháng 7, đầu tháng 8. Nay họ biết thông tin TP.HCM và các địa phương lân cận nới lỏng giãn cách và mở cửa kinh tế nên đã quay trở lại để làm việc. Trong số này, không ít người ngụ ở TP.HCM, Bình Dương... bị kẹt tại các tỉnh Tây Nguyên trong thời gian giãn cách xã hội.

Dự báo trong thời gian tới, khi TP.HCM và Bình Dương, Đồng Nai tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khôi phục kinh tế, xu hướng người dân từ các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung quay lại làm việc, sinh sống sẽ tiếp tục tăng.

Tin, ảnh: T.Đồng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#biệt thự cổ
#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.