TP.HCM: Hãng xe phải báo hủy vé, hành khách tay xách, nách mang buồn bã ra về

 13:50 | Thứ tư, 13/10/2021  0
Sau khi có thông tin được hoạt động trở lại, hãng xe duy nhất mở bán vé tại Bến xe Miền Đông vừa mở bán vé đã vội thông báo hủy vì các tỉnh chưa đồng ý tiếp nhận.

Sáng 13.10, ngày đầu mở lại các tuyến vận chuyển hàng khách liên tỉnh, Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chỉ mở 1 cổng số 3 cho hành khách ra vào. Hơn 7 giờ 30 phút, ghi nhận tại cổng này cho thấy lượng người ra vào bến thưa thớt, phần lớn là người đi gửi hàng hoá.

Tại khu vực bán vé xe, chỉ duy nhất quầy vé của hãng Kumo Samco có nhân viên trực điện thoại. Ông Mai Xuân Trình, nhân viên trực quầy vé hãng Kumo Samco cho biết trong ngày hôm nay, hãng chỉ có 1 chuyến xe chạy tuyến TP.HCM đi Buôn Mê Thuột hoạt động. Giá vé không đổi so với ngày thường. Thời điểm này, ½ số vé của chuyến xe trên đã được bán hết.

Cổng số 3 là cổng đón khách duy nhất của Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) sáng 13.10.

Cũng theo người này, ngày thường hãng Kumho Samco phục vụ 5 chặng từ TP.HCM đi: Vũng Tàu, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt và Phan Thiết. Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, hãng chỉ mở 3 chặng là Vũng Tàu, Phan Thiết và Buôn Mê Thuột với giá vé không đổi.

"Ngày 12.10, sau khi nhận được thông báo của Sở GTVT TP.HCM cho phép chạy thí điểm các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh bằng ôtô đến và đi từ TP.HCM, hãng xe Kumo Samco đã nhận đặt vé của hành khách. 

Đến sáng hôm nay, các tỉnh có chặng Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết chưa cho hoạt động lại nên sáng nay nhà xe đã gọi thông báo cho khách hàng để hủy vé. Tuy nhiên, hãng vẫn giữ lại thông tin của khách, đến khi nào được chạy sẽ thông báo cho khách ra lấy vé" - ông Mai Xuân Trình cho biết.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên báo Người Lao Động, sáng cùng ngày, một số hành khách đến hỏi mua vé nhưng đều phải ra về.

Có mặt tại Bến xe Miền Đông từ 7 giờ sáng, chị Trần Thị Thanh Thảo (quê Ninh Thuận) đi khắp bến để tìm chuyến xe về quê. Chị Thảo cho biết chị "mắc kẹt" tại TP HCM đã 4 tháng. Những ngày đầu tháng 6, chị từ quê vào TP.HCM để phụ người thân bán quán nước nhưng dịp bệnh ập đến, quán đóng cửa, chị mất việc. 

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hãng xe đều tạm dừng hoạt động nên chị không thể về quê. Vì vậy, nghe tin các hãng xe được hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm dừng vì dịch, chị vui lắm.

"Tui coi trên mạng thấy thí điểm cho xe chạy nên ra xem thử. Tôi đã tiêm 2 mũi vắc-xin, cũng có thẻ xanh trên "Sổ sức khỏe điện tử" rồi. Bây giờ chỉ cần có xe chạy, tôi sẽ đi xét nghiệm rồi lên xe về quê liền mà ra đây thì không có xe nào hết. Cũng không dám đi xe ngoài bến. Tôi có gọi về quê, khu phố nói ở "vùng xanh" thì được về nhưng chờ có xe hỗ trợ mà chờ lâu quá" – chị Thảo buồn bã cho biết.

Giống chị Thảo, bà Trần Thị Lan (quê Nha Trang) đã tìm hiểu kỹ thông tin thủ tục để di chuyển từ TP.HCM đi các tỉnh. Tuy nhiên, đến Bến xe Miền Đông thì bà mới hay chưa có chuyến xe về Nha Trang. 

"Tôi hỏi thăm người ta thì biết ngày 13.10 xe chạy lại. Ra đến nơi mới hay các tỉnh chưa thống nhất vậy là đành ra về!"- bà Lan buồn rầu cho hay.

Một số hình ảnh tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh):

Hơn 7 giờ 30 phút, ghi nhận tại cổng này cho thấy lượng người ra vào bến thưa thớt, phần lớn là người đi gửi hàng hoá.

Khu vực chờ tài vắng khách.

Bên trong quầy bán vé của Bến xe Miền Đông chỉ có 1 hãng xe có nhân viên trực điện thoại.

Nhân viên Bến xe Miền Đông quay lại làm việc sau 4 tháng tạm nghỉ.

Siêu thị bên trong bến xe chưa mở cửa.

Nhân viên hãng xe Kumo Samco liên tục nhận điện thoại của khách hàng.

Bà Trần Thị Lan (quê Nha Trang) buồn bã ra về vì không có hãng xe nào bán vé về quê.

Nhiều hành khách tay xách, nách mang đến Bến xe Miền Đông sáng cùng ngày thất vọng ra về vì không có xe chạy.

Ý Linh thực hiện

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.