Nhà hàng độc đáo với cây cầu dài, 4 bức tường đen ở Đà Lạt

 22:15 | Thứ năm, 20/08/2020  0
KTS đã chia công trình thành hai nửa không gian bên trong và bên ngoài, với ý tưởng tạo ra sự tương phản giữa hai không gian này. Điểm nhấn của công trình là cây cầu kim loại nối kết nối lối vào chính, sảnh tiếp tân và tầng trên của không gian trong nhà.

Dự án được xây dựng trên khu đất 400 m2 ở TP Đà Lạt. Các KTS đã chia công trình thành 2 nửa không gian bên trong và bên ngoài, với ý tưởng tạo ra sự tương phản giữa 2 không gian này.

KTS đã dành toàn bộ không gian bên trong để tạo ra một khu vườn cảnh hoàn toàn tách biệt với con đường chính nhộn nhịp bên ngoài bằng những bức tường cao làm bằng gỗ thông cháy. Điểm nhấn của khoảng sân này là cây cầu kim loại nối giữa lối vào chính, sảnh tiếp tân và tầng trên của không gian trong nhà.

Bức tường cao, có màu tối, khác biệt với màu trời xanh ngắt của TP Đà Lạt và bầu không khí nhộn nhịp của khu vực.

Một chiếc cầu kim loại bắt đầu từ cầu chính, dẫn vào sân trong rồi nối lên tầng 2 là điểm nổi bật nhất của công trình này.

Góc sân, nơi chứng kiến sự giao thoa giữa 2 không gian trong và ngoài, vừa bao quanh bởi những bức tường gỗ thông, vừa có thể nhìn thấy bầu trời xanh trong của xứ sương mù và những cành cây thân gỗ thẳng tắp đặc trưng của Đà Lạt. 

Không gian ăn uống bên trong nhà nhẹ nhàng hơn với điểm nhấn là màu gỗ tự nhiên gợi nét cổ kính và ấm áp. 

Lâm Tùng (Theo Archdaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.