Nhà hàng ở Amsterdam cải tạo để chuẩn bị sống chung với dịch bệnh

 21:15 | Thứ tư, 06/10/2021  0
Mediamatic ETEN – nhà hàng tại Trung tâm Nghệ thuật Mediamatic ở Amsterdam, Hà Lan đã được cải tạo lại để tạo ra một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới có tên là Serres Séparées. Các ngôi nhà kính cho phép thực khách thưởng thức tại chỗ nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp giãn cách an toàn.

Nhà hàng Mediamatic ETEN được cải tạo lại để tạo ra một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới.

Sau Litva và Cộng hòa Séc, Amsterdam đang đề xuất các giải pháp để vực dậy ngành dịch vụ ăn uống vốn bị trì trệ do dịch bệnh mà vẫn tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn phòng dịch. Nhà hàng Mediamatic ETEN đã tạo ra các nhà kính riêng tư và ấm cúng, đặt cạnh một hồ nước, giúp mang lại cảm giác thư thái và lãng mạn.

Trên thực tế, giải pháp này có thể được điều chỉnh linh hoạt và áp dụng tại nhiều nơi trên thế giới.

Các ngôi nhà kính cho phép thực khách thưởng thức tại chỗ nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp giãn cách an toàn.

Các nhà kính đang trong thời gian thử nghiệm.

Không gian nhỏ mang đến sự thân mật, ấm cúng nhưng không quá bí bách do được làm từ kính trong suốt, có view nhìn bao quát xung quanh. Chỉ những người trong gia đình hoặc sống cùng nhau với được đặt bàn tại đây.

Hiện tại, các nhà kính vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, chờ sự cấp phép chính thức từ các cơ quan chức năng. Nhưng đây cũng là một tín hiệu tốt để phục hồi các ngành dịch vụ ăn uống vốn bị tác động nặng nề.

Không gian nhỏ được làm từ kính trong suốt, có view nhìn bao quát xung quanh.

Các nhân viên phục vụ được yêu cầu mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay và kính chắn giọt bắn. Thức ăn được mang ra và đặt tại đầu thanh gỗ dài ở mỗi bàn, giúp giữ khoảng cách giữa nhân viên và thực khách.

Hoàng Anh dịch

Nguồn Kiến Việt, Archdaily
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.