Nhạc viện TP.HCM và AMPA Education cùng phát triển cộng đồng qua âm nhạc

 16:09 | Thứ ba, 09/04/2019  0
Nhạc viện TP.HCM vừa chính thức công bố hợp tác kết nối – giáo dục – phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc và nghệ thuật trong buổi lễ ký kết hợp tác với Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education), diễn ra tại Nhạc viện TP.HCM vào chiều ngày 8.4.

Nhạc viện cùng AMPA Education sẽ đẩy mạnh phát triển chiến lược trách nhiệm cộng đồng thông qua việc tích hợp chương trình đào tạo quốc tế vào giáo trình giảng dạy sinh viên chính quy đồng thời thực hiện các dự án phi lợi nhuận về âm nhạc và nghệ thuật nhằm xây dựng nền tảng giáo dục sáng tạo vững chắc cho học sinh/ sinh viên trên toàn quốc.

Ông Bùi Vu Thanh - Nhà sáng lập AMPA Education ký kết hợp tác cùng Giám đốc Nhạc viện TP.HCM Tạ Quang Đông.

Hai đơn vị cam kết đồng hành hướng đến mối quan hệ đối tác bền vững thông qua nhiều hoạt động. Đầu tiên là sẽ giới thiệu, quảng bá các chương trình biểu diễn, hội thảo, lớp học kỹ năng nâng cao dành cho học sinh, sinh viên và công chúng trong và ngoài nước. Tiếp đó là hợp tác giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các liên hoan nghệ thuật, biểu diễn, cuộc thi, trại hè âm nhạc, chuỗi chương trình đêm nhạc cộng đồng với dàn nhạc giao hưởng SPYO…

Hai đơn vị cũng sẽ phối hợp quảng bá và tổ chức các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế Trinity College London, ABRSM và các chứng chỉ âm nhạc khác cho học viên/ sinh viên; hợp tác tích hợp chương trình Trinity College London vào chương trình đào tạo của Trung tâm bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc; dùng Trinity College London làm tài liệu tham khảo cho sinh viên chính qui của Khoa Nhạc nhẹ, bổ trợ môn Lý thuyết âm nhạc (Theory) hoặc kết hợp với chương trình ngoại khoá cho sinh viên.

AMPA Education sẽ tổ chức các hội thảo, lớp học nâng cao do các chuyên gia Việt Nam và quốc tế thực hiện và không tính phí tham gia đối với các giáo viên và sinh viên của Nhạc viện TP.HCM. Nhạc viện và AMPA Education cùng xây dựng các chương trình đào tạo chiến lược, kết hợp thế mạnh của hai bên nhằm hướng tới việc phát triển một hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ uy tín của Nhạc viện và các tổ chức khác cho người tham gia.

Chia sẻ về mục tiêu của việc hợp tác này, PGS-TS Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, cho biết: “Là một trong những đơn vị đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam, Nhạc viện luôn chú trọng nâng tầm và chuẩn hóa chương trình đào tạo thông qua việc kết hợp những điểm tiên tiến nhất của các chương trình giảng dạy quốc tế vào giáo trình hiện thời. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên và giáo viên Nhạc viện có điều kiện hơn nữa để tiếp cận, nâng cao năng lực cùng các chuyên gia hàng đầu trong – ngoài nước. Việc học hỏi, trau dồi, rèn luyện các kỹ năng biểu diễn lẫn tư duy âm nhạc toàn cầu sẽ giúp các bạn trẻ tự tin ở bất kỳ môi trường nghệ thuật quốc tế nào.

Bên cạnh đó, các festival nghệ thuật, các cuộc thi và trại hè âm nhạc trong thời gian tới cũng sẽ được Nhạc viện cùng Tổ chức AMPA Education hướng đến với mục tiêu quốc tế hóa chất lượng đào tạo và biểu diễn trong nước. Hợp tác giữa Nhạc viện và Tổ chức AMPA Education là nền tảng góp phần thúc đẩy âm nhạc/ nghệ thuật Việt Nam vươn ra thế giới; đồng thời là cầu nối đưa cộng đồng âm nhạc Việt đến với nền âm nhạc nghệ thuật sáng tạo quốc tế”.

Đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng Nhạc viện, ông Bùi Vu Thanh - Nhà sáng lập AMPA Education, chia sẻ: “Xã hội không ngừng phát triển; hơn bao giờ hết, AMPA Education tin tưởng rằng giáo dục sáng tạo, giáo dục âm nhạc/ nghệ thuật đóng vai trò quan trọng và cốt lõi đối với sự phát triển toàn diện, giúp phát triển tinh thần, thể chất và tâm hồn của mỗi cá nhân. AMPA Education hân hạnh hợp tác cùng Nhạc viện, chia sẻ sứ mệnh chung - thúc đẩy nền tảng giáo dục âm nhạc sáng tạo tại Việt Nam và kết nối – giáo dục – phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc/ nghệ thuật. 

Với tôn chỉ phát triển nền tảng giáo dục sáng tạo vì trẻ em Việt Nam, AMPA Education mong muốn xây dựng một cộng đồng bền vững, nơi mọi người cùng giúp nhau – hỗ trợ nhau. Trân trọng “văn hoá cho đi" (giving back) nghĩa là trân trọng trách nhiệm với cộng đồng và giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Văn hoá "giving back" đang hình thành rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp/ cá nhân đã xây dựng các chiến lược xã hội hiệu quả và nhân văn nhằm đóng góp cho cộng đồng họ đang sống.

Với những tín hiệu tích cực, lạc quan và niềm tin vào một cộng đồng tương trợ lẫn nhau, AMPA Education hy vọng sẽ nhận được sự đóng góp, hỗ trợ và tình nguyện của mọi người (bằng kinh nghiệm, thời gian, tài chính) để cùng kết nối, giáo dục, phát triển cộng đồng và tạo nên một thế hệ toàn diện hơn cho Việt Nam”.

Trâm Anh

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.