Nhiều địa phương cung cấp thông tin bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND qua Zalo

 14:18 | Thứ hai, 12/04/2021  0
Thông qua các tài khoản Zalo chính thức, Thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… đã tuyên truyền đến người dân thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Những ngày qua, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã sử dụng Zalo như một hình thức để tuyên truyền đến nhân dân thông tin các về đại biểu, các hoạt động hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hoạt động này bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác tuyên truyền cần được tiến hành từ tháng 1.2021, cao điểm từ tháng 4.2021 đến ngày bầu cử 23.5.2021 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả.

Thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND trên các tài khoản Zalo.

Cụ thể, các tỉnh/thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Tuyên Quang… đã sử dụng các tài khoản Zalo chính thức như “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”, “Công an quận Nam Từ Liêm”, “Thông tin phường Tân Thành”, Phòng Cảnh sát Cơ động Đắk Lắk”… để cập nhật nhanh tình hình bầu cử, nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu; danh sách, lý lịch của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri. Thông qua đó giúp người dân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện này.

Bên cạnh những hình thức tuyên truyền đã hoạt động hiệu quả, tại huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), Ủy ban MTTQ huyện cũng đã lập các nhóm liên quan đến bầu cử trên Zalo để trao đổi và trực tiếp hướng dẫn khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Ưu điểm của nhóm Zalo là cùng lúc gửi thông tin tới nhiều thành viên mà không tốn chi phí. Thông báo, hướng dẫn điều hành hiển thị đầy đủ cùng với văn bản hay hình ảnh đính kèm đã giúp công tác chỉ đạo bầu cử tại Thạch Hà trở nên nhanh chóng, thuận lợi và kịp thời hơn rất nhiều.

Tổ trưởng tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà chia sẻ: “Tài liệu có nội dung liên quan đến bầu cử được công chức văn hóa xã hội (thị trấn) xây dựng và gửi đến toàn thể lãnh đạo của 15 tổ dân phố qua Zalo. Nhiệm vụ của chúng tôi là tuyên truyền để toàn thể nhân dân, đặc biệt là 997 cử tri đi bỏ phiếu hiểu và nắm bắt kịp thời mọi quy trình liên quan đến bầu cử”.

Thời gian tới, các tỉnh, thành phố, cơ quan sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, cổ động về bầu cử ở các địa phương. Tập trung tuyên truyền theo chiều sâu, đặc biệt là chú ý tuyên truyền về các nội dung quan trọng để nhân dân nắm rõ và thực hiện tốt cuộc bầu cử. Để theo dõi thông tin về Bầu cử Quốc hội cũng như thông tin chính thống khác tại địa phương mình sinh sống, người dân chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, tìm và truy cập vào trang Zalo chính thức của tỉnh, nhấn chọn “Quan tâm” và theo dõi tin tức được cập nhật hàng ngày trên các kênh này.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.