Nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập tại Đại tiệc Bách niên trường thọ

 09:10 | Thứ bảy, 01/07/2023  0
Chương trình “Đại tiệc Bách niên trường thọ” diễn ra vào đúng ngày Gia đình Việt Nam (28.6). Chương trình thu hút hơn 1.300 khách đặc biệt tham gia, gồm các gia đình kỷ lục gia, các gia đình cống hiến cho xã hội cùng nhiều gia đình tam đại – tứ đại – ngũ đại đồng đường…

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại tiệc Bách niên trường thọ, TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn có thể tổ chức Đại tiệc Bách niên trường thọ nhân ngày Gia đình như một hoạt động thường niên và hi vọng người dân trong nước cũng như kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới cũng sẽ coi đây là ngày sum họp và đoàn viên".  

Trong khi đó, ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), người khởi xướng sự kiện, cho biết: "Đại tiệc Bách niên trường thọ là sự kiện đã được ấp ủ trong 10 năm với mong muốn tổ chức một ngày hội gia đình đúng nghĩa diễn ra rộng khắp trong cả nước vào ngày 28.6. Qua đó giúp mọi người có thêm góc nhìn đầy đủ và sâu sắc về các giá trị văn hóa gia đình Việt, khơi gợi, nâng cao tình yêu thương trong gia đình, cộng đồng xã hội thông qua các hoạt động về ẩm thực, văn hóa - nghệ thuật…, cũng như kiến tạo các kỷ lục mới cho ngày đặc biệt này".

Ngày hội thu hút hơn 1.300 khách đặc biệt tham gia gồm các Gia đình kỷ lục gia, các gia đình cống hiến cho xã hội cùng nhiều gia đình tam đại – tứ đại – ngũ đại đồng đường…

Sự kiện năm nay được đánh giá có sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút trên 1.000 gia đình đăng ảnh bữa cơm đoàn viên cùng những thông điệp yêu thương trên Bản đồ Kỷ lục số lần đầu tiên được khởi tạo.

Nghệ sĩ - MC Quyền Linh với vai trò đại sứ chương trình đã cùng tham gia hoạt động đồng hành và dẫn dắt đại tiệc chính. Trong khuôn khổ sự kiện, các thành viên đã cùng tham gia nghi thức Cung chúc trường thọ đến ông, bà, cha, mẹ, của mình; lắng nghe những câu chuyện, những thông điệp xác động và ý nghĩa của các vị khách mời và nhân vật truyền cảm hứng cho cộng đồng trong nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của sự kiện là việc gặp gỡ nhà nghiên cứu, kỷ lục gia Nguyễn Đình Tư 104 tuổi cùng gia đình ngũ đại đồng đường của cụ và lắng nghe về hành trình miệt mài nghiên cứu để hoàn thiện ba bộ sách tâm quyết để đời dù đã ở độ tuổi bách niên.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng kỷ lục: Chương trình Đại tiệc Bách niên trường thọ lần đầu tiên triển khai kiến tạo cộng đồng trên Bản đồ số, thông qua việc check-in bằng hình ảnh, thông điệp yêu thương nhân ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2023 đến đơn vị đồng tổ chức và nhà tài trợ kim cương của chương trình. 

Bản đồ Kỷ lục số Bách niên trường thọ xuất phát từ ý nghĩ, Việt Nam có rất nhiều ngày lễ hội lớn trong năm trong đó có Ngày Gia đình với những ý nghĩa vô cùng nhân văn. Đây sẽ là nơi lưu giữ những hình ảnh đoàn viên, những thông điệp yêu thương, những lời chúc ý nghĩa cho gia đình trên không gian số. Ban tổ chức cho biết, không dừng lại ở việc xác lập một kỷ lục, hoạt động này nhằm lan tỏa hơn nữa những giá trị về gia đình đến mọi người dân, cộng đồng Kiều bào Việt Nam và trở thành một Ngày hội thực sự cho gia đình trên khắp Thế giới.

Trao chứng nhận các kỷ lục xác lập tại chương trình.

Bên cạnh đó, Flyfood – đơn vị đồng tổ chức Đại tiệc vinh dự đón nhận kỷ lục là đơn vị triển khai và áp dụng mô hình bếp trung tâm đáp ứng 10 tiêu chí kinh doanh ẩm thực theo công nghệ số, phục vụ nhiều đơn tiệc nhất, với 38.448 đơn tiệc từ tháng 7.2022 đến tháng 6.2023.

Để đạt được kỷ lục này, Flyfood đã hoàn thiện và thực hiện nghiêm ngặt 10 tiêu chí kinh doanh ẩm thực như đồng bộ hoá công nghệ ẩm thực, chuẩn hoá công thức món ăn, công nghiệp hoá quy trình chế biến, thân thiện hoá sức khoẻ người dùng, đa dạng hoá đáp ứng nhu cầu, tiện lợi hoá tiệc tùng mọi nơi, đơn giản hoá khách hàng tiếp cận, đã từng đáp ứng 431 tiệc trong 1 ngày…

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Trần Thị Phương Diễm, Chủ tịch HĐQT Flyfood, cho biết: “Chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn góp phần tạo nên tinh thần gắn kết yêu thương, gắn kết các thế hệ trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Mỗi người con sẽ thấy được sức mạnh trường tồn luôn ở trong gia đình, đó thực sự là bệ phóng vững chắc cho mỗi cá nhân trên đường đời cũng như trong thương trường đầy biến động, để không ai còn giật mình vì đã bỏ quên gia đình mình và hối tiếc về sau”.

Sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực...

Bách niên Trường thọ 2023 do TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và Công ty Cổ phần Thức ăn bay (Flyfood) đồng tổ chức tại TP.HCM.  Chương trình diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng nhân ngày Gia đình Việt Nam (từ 19-28.6), trên địa bàn gần 20 tỉnh, thành trải dài từ Bắc chí Nam với các hình thức trức tiếp và trực tuyến, thu hút 170 nhà hàng cùng tham gia đồng hành.

Ngày 23.6, Ban tổ chức đã thực hiện sự kiện “Vui sống - Bách niên trường thọ” tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM) với sự tham gia của 100 cụ ông cụ bà để lan tỏa tình yêu thương nhân ngày Gia đình Việt Nam đến các cụ. 

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.