Buổi sinh hoạt lần 2 Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115:

Những điều cần biết về đái tháo đường và bệnh thận mạn

 12:21 | Thứ ba, 17/11/2020  0
Đó là những chủ đề tại buổi sinh hoạt lần hai của Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM), sẽ tổ chức vào ngày 19.11 tới. Tất cả người dân được miễn phí tham dự, đặc biệt sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn khi đăng ký sớm.

Cụ thể, buổi sinh hoạt lần 2 xoay quanh hai chủ đề về đái tháo đường và bệnh thận mạn, sẽ diễn ra từ 9h-11h30 (thứ 5, ngày 19.11.2020). Tham dự buổi sinh hoạt, các bệnh nhân và người dân sẽ được hiểu rõ hơn về hai bệnh lý mạn tính đang ngày càng gia tăng và dễ gây ra những biến chứng nặng nề, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh là đái tháo đường và bệnh thận mạn tính.

Buổi sinh hoạt lần 2 sẽ được tổ chức tại Hội trường lầu 10, Bệnh viện Gia An 115 (Địa chỉ: số 05, đường 17A, Khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM).

Theo đó, tại buổi sinh hoạt, BS-CKII. Tạ Phương Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, sẽ trình bày chủ đề Phòng ngừa – Phát hiện bệnh thận mạn. BS Dung là một chuyên gia đầu ngành về Thận học – Lọc máu – Ghép tạng tại Việt Nam, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về thận và ghép tạng tại Cộng hòa Pháp và Vương quốc Bỉ, tác giả của hàng chục công trình nghiên cứu về điều trị thận, lọc máu, ghép tạng, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội ghép tạng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thận học TP.HCM…

Chủ đề thứ 2 của buổi sinh hoạt là Đái tháo đường – “Đại dịch” của thế kỷ được trình bày bởi BS-CKII. Trương Thị Vành Khuyên, Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Gia An 115 – một bác sĩ giỏi với gần 25 năm kinh nghiệm, đặc biệt được đào tạo chuyên sâu về Nội tiết – Đái tháo đường.

Không chỉ được tiếp cận các thông tin y khoa một cách cụ thể, thiết thực, giúp phòng và trị bệnh hiệu quả hơn… người tham dự buổi sinh hoạt còn có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn. Cụ thể, 100 người đăng ký tham dự sớm nhất sẽ được nhận quà, đồng thời được tặng suất miễn phí công khám và tư vấn với bác sĩ (trị giá 150.000 đồng). Ngoài ra, tất cả những người tham dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115  lần này đều có cơ hội nhận được ưu đãi 20% cho gói khám tầm soát bệnh lý đái tháo đường.

Chính thức ra mắt vào ngày 15.10.2020, Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115 đã tạo ra một không gian sinh hoạt lành mạnh, thiết thực giữa các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 và các người bệnh, người dân; đưa các thông tin y khoa tiếp cận người dân một cách nhanh chóng, mở ra nhiều cơ hội cho người dân tìm hiểu, trao đổi thông tin và tìm sự giúp đỡ y khoa khi cần.

Buổi sinh hoạt đầu tiên với hai chủ đề về tăng huyết áp và đột quỵ não đã có gần 100 người đến tham dự. Sau khi nghe trình bày của các chuyên gia, bác sĩ, người tham dự còn được các bác sĩ tận tình giải đáp các thắc mắc xung quanh hai bệnh lý này, như cách ăn uống để phòng ngừa đột quỵ, dấu hiệu nhận biết đột quỵ, tăng huyết áp không điều trị sẽ gặp nguy cơ gì…

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.