Ông Hoàng Quốc Hòa không còn làm giám đốc Bệnh viện Vinmec Central Park 

 22:40 | Thứ tư, 20/09/2017  0
Dư luận trên mạng internet gần đây cho rằng PGS-TS-BS. Hoàng Quốc Hòa là chồng của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đang làm giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định thành lập cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park ngày 26.12.2015. PGS-TS-BS. Hoàng Quốc Hòa đại diện tiếp nhận. Ảnh: website Vinmec

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại thời điểm khai trương Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park ngày 26.12.2015, PGS-TS-BS. Hoàng Quốc Hòa được giới thiệu là giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. 

Ảnh trên website Vinmec.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự lễ khai trương, trao quyết định thành lập và thăm cơ sở vật chất của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất ngày 15.9 cho biết, ông Hòa không còn làm giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. 

Trên website Vinmec hiện giới thiệu TS-BS. Trương Ngọc Hải làm Quyền giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Trong các phản hồi của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gần đây liên quan đến người thân, chưa thấy thông tin nào về PGS-TS-BS. Hoàng Quốc Hòa.

Theo Luật sư Phạm Thanh Bình, Khoản 2,3 và 4 Điều 37 Luật phòng, chống tham nhũng hiện hành quy định:

- Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, vợ hoặc chồng của những người đó không được góp vốn vào doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi ngành, nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước.

- Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị không được bố trí vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con, anh, chị, em ruột của mình giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự, kế toán - tài vụ, làm thủ quỹ, thủ kho trong cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc giao dịch, mua bán vật tư, hàng hoá, ký kết hợp đồng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đó.

- Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan không được để vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp”.

>> Ai được xem là “người thân thích” của quan chức?

Vi Thoại - BTV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.