'Ôtô bay' Hexa cất cánh lần đầu tiên tại Nhật Bản

 22:23 | Thứ sáu, 17/05/2024  0
Chiếc "ôtô bay" Hexa đã bay lượn cách mặt đất khoảng 10m ở bãi đậu xe bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight trong sự kiện SusHi Tech Tokyo.

"Ôtô bay" Hexa trình diễn trước công chúng. Nguồn: Kyoto


"Ôtô bay" Hexa đã cất cánh lần đầu tiên ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) trong sự hào hứng và màn tán thưởng của khoảng 500 khán giả tại SusHi Tech Tokyo - một sự kiện quốc tế giới thiệu các công nghệ tiên tiến.

Chiếc "ôtô bay" đã bay lượn cách mặt đất khoảng 10m ở bãi đậu xe bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight.

Phương tiện bay được dự đoán sẽ trở thành phương tiện để con người đi lại trong tương lai và sẽ là giải pháp hiệu quả đối với vấn đề tắc đường và viện trợ cho các khu vực gặp phải thiên tai.

Theo kế hoạch, Hexa sẽ tiếp tục trình diễn cho khán giả 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 phút vào ngày 19, 22 và 23.5. Công chúng có thể xem các cuộc trình diễn của Hexa hoàn toàn miễn phí.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ mong muốn có thêm nhiều người được trải nghiệm công nghệ tiên tiến này và "ôtô bay" sẽ là phương tiện đi lại phổ biến.

Hãng Lift Aircraft của Mỹ đã chế tạo mẫu máy bay Hexa sử dụng 18 motor điện để cất cánh và hệ thống lái đơn giản dễ điều khiển.

Chiếc "ôtô bay" này rộng 4,5m, cao 2,6m và nặng khoảng 196kg.

Ngọc Hà

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.