Phú Mỹ Hưng khởi công xây dựng ngôi trường thứ 4, rộng hơn 12.000m2

 14:57 | Thứ ba, 06/04/2021  0
Trường Đinh Thiện Lý cơ sở 1 được xây dựng trên lô đất ký hiệu C20 - thuộc Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, do công ty kiến trúc SURV (Thượng Hải) thiết kế theo mô hình như một “campus” thu nhỏ.

Ngày 5.4, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã tiến hành lễ khởi công xây dựng trường Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting – LST school) cơ sở 1. Đây là ngôi trường thứ 4 tại đô thị do Phú Mỹ Hưng trực tiếp đầu tư triển khai.

Trường Đinh Thiện Lý cơ sở 1 được xây dựng trên lô đất ký hiệu C20 - thuộc khu thương mại tài chính quốc tế, do công ty kiến trúc SURV (Thượng Hải) thiết kế theo mô hình như một “campus” thu nhỏ. Theo các kiến trúc sư, vị trí của công trình không chỉ được thừa hưởng một nền tảng hạ tầng hiện đại, đồng bộ sẵn có mà còn bởi khả năng kết nối giao thông và các hướng không gian thuận lợi.

Đại diện nhà đầu tư và đơn vị thi công thực hiện nghi thức động thổ xây dựng Trường Đinh Thiện Lý cơ sở 1. Ảnh: Hữu Thuận

Theo đó, trên diện tích lô đất rộng hơn 12.000m2, đơn vị thiết kế chỉ sử dụng hơn 5.400m2, tương đương tỷ lệ 45% diện tích lô đất cho việc xây dựng. 55% diện tích đất còn lại được dành cho giao thông nội bộ và các không gian xanh, mở, công cộng phù hợp với nhiều loại hình hoạt động, vui chơi, thể thao… ngoài trời.

Cấu trúc 5 tầng đảm bảo mật độ phù hợp với các yêu cầu về một không gian giáo dục cao cấp.

Tổng diện tích sàn xây dựng của công trình là hơn 31.000m2 gồm các không gian chức năng như phòng học tiêu chuẩn, phòng học lớn, thư viện, nhà thi đấu trong nhà, khán phòng gần 350 chỗ ngồi, phòng trưng bày triển lãm, hồ bơi ngoài trời… Dự kiến quy mô trường đáp ứng chỉ tiêu 1.200 học sinh.

Trường Đinh Thiện Lý cơ sở 1 là ngôi trường đầu tiên trong khu thương mại tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng – nơi được quy hoạch là trục trung tâm của đô thị gồm các chức năng dịch vụ, thương mại, tài chính… với hàng loạt công trình văn phòng hạng A, khách sạn, trung tâm triển lãm quốc tế… Nơi đây hiện quy tụ nhiều tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở, mở văn phòng, khuyếch trương hoạt động kinh doanh như Manulife, Vinamilk, Petroland, Capri…

Nhiều công trình khác cũng đang được triển khai tại đây như Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC giai đoạn 2, cao ốc Cobi Tower…

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, vị trí lô đất xây dựng trường có ba mặt (đông – tây - bắc) tiếp giáp trục giao thông. Trong đó, trục đường Tân Phú là một trong hai hướng lưu thông chính từ khu thương mại tài chính quốc tế đến khu phức hợp Midtown và Nam Viên. Riêng hướng nam, đông nam của ngôi trường này nhìn tiếp giáp công trình hành chính phường và không gian xanh với tầm nhìn ra sông cảnh quan tự nhiên, trực diện với siêu dự án Midtown có kiến trúc hiện đại, cao cấp. Chính lợi thế vị trí này đã giúp các kiến trúc sư giải bài toán “tận dụng tối đa vị trí lưu thông trung tâm, thừa hưởng hệ thống hạ tầng hiện đại, hoàn chỉnh; đồng thời đảm bảo tối ưu các điều kiện về ánh sáng, thông thoáng tự nhiên và tạo sự riêng tư cho các khối công trình”.

Trường Đinh Thiện Lý cơ sở 1 là một trong số các công trình hạ tầng, dịch vụ đang được Phú Mỹ Hưng đẩy mạnh, giúp gia tăng hệ thống tiện ích đô thị về mặt số lượng lẫn chất lượng, hoàn chỉnh một nơi ở cao cấp, một nơi làm việc học tập lý tưởng và nơi tận hưởng dịch vụ đẳng cấp dành cho cư dân, cộng đồng.

Đặc biệt, định hướng phát triển hạ tầng, dịch vụ đô thị không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn nhằm đón đầu tốc độ phát triển đô thị, lượng cư dân về ở tại các dự án đang và sẽ bàn giao trong năm nay và hai năm tới như The Peak – Midtown, Cardinal Court…


Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting School) được thành lập vào năm 2008, là ngôi trường phi lợi nhuận do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng. Tôn chỉ hoạt động của trường là “Mang đến cho học sinh một chương trình giáo dục toàn diện và đầy thử thách nhằm chuẩn bị hành trang cho các em bước vào một thế giới luôn thay đổi; đồng thời phát triển khả năng học tập suốt đời để giúp các em sẵn sàng đảm nhận những trọng trách và đáp ứng được những kỳ vọng đối với thế hệ công dân toàn cầu.”

Đến nay, sau 13 năm hoạt động, trường Đinh Thiện Lý nhận được sự đánh giá cao từ các cơ quan ban ngành, chuyên gia giáo dục và phụ huynh với rất nhiều thành tích. Do đó, việc mở rộng trường Đinh Thiện Lý cơ sở 1 không chỉ đáp ứng nhu cầu học ngày càng nhiều từ phía học sinh mà hơn hết, còn mang ý nghĩa nhân rộng hơn nữa những giá trị cốt lõi mà trường đang theo đuổi.


Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.