Propzy Hub khai trương văn phòng mở 1.700 m2, ra mắt chương trình hỗ trợ startup Việt

 21:16 | Thứ bảy, 06/03/2021  0
Propzy Hub chính thức được khai trương, không gian làm việc sáng tạo rộng hơn 1.700 m2 theo phong cách văn phòng mở “open Office”.

Sự kiện khai trương Propzy Hub diễn ra chiều 5.3, với sự tham dự của các nhà đầu tư từ các quỹ trong nước và quốc tế như: FEBE Ventures, Beenext, Access Ventures, Viisa... cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, ngân hàng, bảo hiểm, các nhà sáng lập startup.

Nghi thức cắt băng khai trương Propzy Hub. Ảnh: Thuỳ Trang

Propzy Hub với 1.700m2 toạ lạc tại tầng 5 toà nhà Flemington (quận 11, TP.HCM), là một không gian sáng tạo, trẻ trung, nhằm kết nối cộng đồng startup, công nghệ, bất động sản, tài chính… Tại Propzy Hub sẽ có nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ cộng đồng như Propzy Launch (chương trình hỗ trợ startup Việt với gói hỗ trợ toàn diện); Propzy Insights (công bố các nghiên cứu, báo cáo chuyên sâu cho thị trường bất động sản); Fire - Tech Alliaces (Liên minh kết hợp giữa các công ty, tổ chức về công nghệ, tài chính, bảo hiểm, bất động sản).

Ông John Lê - Nhà sáng lập và CEO Propzy - nền tảng bất động sản THẬT, cho biết: “Tôi muốn mỗi nhân viên khi làm việc ở đây đều cảm thấy thoải mái như ở nhà mình, để tạo ra hiệu suất công việc được tốt nhất và trở nên sáng tạo nhất trong công việc. Mỗi không gian làm việc cũng là nơi để tăng cường sự hợp tác, tinh thần team work của từng nhân viên. Tôi gọi đó là nguyên tắc 3C: Comfort (sự tiện nghi), Collabrative (sự hợp tác), Creative(sáng tạo).

Không gian của Propzy Hub còn có quầy bar, khu tập gym, yoga, nhà ăn rộng để phục vụ 24/24 cho nhân sự làm việc tại đây Propzy Hub. Ngoài ra, gây ấn tượng với khách mời là bức tường được vẽ theo phong cách graffiti bởi nghệ sỹ Việt Max, tạo sự trẻ trung, hiện đại cho không gian văn phòng.

Với phong cách văn phòng mở - “openoffice”, Propzy Hub mang đến tinh thần thoải mái, sáng tạo và đầy đủ tiện nghi dành cho các nhân sự làm việc tại đây.

Đặc biệt, phòng của ban lãnh đạo không có cửa để đón chào các nhân viên đến trao đổi bất cứ khi nào. CEO John Lê lý giải là nhằm đề cao tính minh bạch khi thiết kế văn phòng “mở”. Để đáp ứng sự sáng tạo và dòng suy nghĩ có thể “tuôn trào” bất cứ đâu, dọc các lối đi được thiết kế phần bảng trắng và bút lông để ai cũng có thể ghi lại ý tưởng của mình ngay lập tức.

Propzy Hub còn có khu vực khán đài với sức chứa 100 - 120 người với các chương trình, hoạt động đa dạng diễn ra xuyên suốt như: Propzy Insights - các hội thảo, sự kiện công bố các nghiên cứu, khảo sát chuyên sâu cho thị trường bất động sản; các hoạt động nhằm kết nối cộng đồng các công ty trong lĩnh Fire - Tech (công nghệ tài chính, bảo hiểm, bất động sản) - Liên minh Fire - Tech Propzy Hub cũng sẽ kết hợp với các đơn vị uy tín để tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng công nghệ, startup, tài chính, bất động sản.

Những tiện ích của Propzy Hub không chỉ dành cho nhân viên đang làm việc tại đây mà còn dành cho cộng đồng startup trẻ tham gia chương trình hỗ trợ Startup Propzy Launch.

Cũng tại sự kiện, ông John Lê  cũng đã công bố chương trình hỗ trợ cho các đối tượng startup giai đoạn “Early Stage” trong lĩnh vực Fire - Tech (tài chính, bảo hiểm, bất động sản, công nghệ mới AI, Blockchain, Robotics, AR-VR…). Với mục tiêu hỗ trợ các startup non trẻ vượt qua giai đoạn đầu tiên để hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm, mô hình kinh doanh, đưa sản phẩm ra thị trường.

Ông John Lê - Nhà sáng lập và CEO Propzy, chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Thuỳ Trang

Theo ông John Lê, Propzy Launch sẽ hỗ trợ: Gói không gian làm việc với các tiện ích cao cấp (phòng làm việc, phòng họp, dịch vụ văn phòng, gym, yoga, phòng ăn…); Gói tư vấn dịch vụ cao cấp (chiến lược xây dựng sản phẩm, kinh doanh, marketing, pháp lý, tài chính, các dịch vụ sản xuất truyền thông); Được kết nối với hơn 20 chuyên gia trong các lĩnh vực; Đầu tư ở giai đoạn Seed Funding.

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ của các startup từ tháng 3 năm 2021.

“Từ sống sót đến tăng trưởng: Toàn cảnh startup Việt 2021”

Nhân sự kiện khai trương Propzy Hub, cuộc toạ đàm “Từ sống sót đến tăng trưởng: Toàn cảnh startup Việt 2021” đã được tổ chức, với sự tham gia của các nhà sáng lập startup nổi bật. Diễn giả tại toạ đàm gồm ông Nguyễn Trung Tín - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Tập đoàn bất động sản An Gia, ông Nguyễn Hoàng Trung - Đồng sáng lập và CEO Loship, ông Phan Hồng Minh - CEO Jupviec với sự điều phối thảo luận bởi bà Phan Bích Tâm - Giám đốc Quốc gia - MMA.

Theo ông Nguyễn Trung Tín thì “khó khăn của An Gia chính là mất đi thế mạnh có thể bán 500 - 600 sản phẩm chỉ trong một ngày tổ chức sự kiện bán hàng tập trung” bởi tác động của đại dịch COVID-19. Với Jupivec, khó khăn lớn nhất vô cùng dễ nhận thấy chính là chủ nhà và người giúp việc e ngại về việc tiếp xúc nhau trong giai đoạn “nhạy cảm này”. Trong khi đó, CEO Nguyễn Hoàng Trung của Loship lại cảm thấy may mắn hơn vì không phải thay đổi cách vận hành doanh nghiệp phù hợp với biến cố mà còn có cơ hội phục vụ được nhu cầu tối đa của khách hàng trong giai đoạn giãn cách. Nhưng lại có một khó khăn chung của startup chính là khó gọi vốn vì thời gian này, các nhà đầu tư không có dịp gặp gỡ startup mà họ dự định đầu tư.

Tuy nhiên, An Gia đã nhanh chóng thích ứng ngay chuyển bán hàng tập trung sang bán hàng tập kích. Bằng cách tăng cường ngân sách cho online, direct marketing để giúp khách hàng dù ở nhà nhưng vẫn có thể trải nghiệm cảm giác khi tham quan nhà mẫu của An Gia. Sau sự cố này, ông Nguyễn Trung Tín tự tin: “An Gia có thể thích ứng được dù có tình huống xấu nào xảy ra”. Nhờ mô hình kinh doanh phát triển nên An Gia nhận được nhiều lời đề nghị đầu tư với lãi suất tốt. Còn với Jupviec, CEO Phan Hồng Minh kể lại: “Giai đoạn đó, thay vì xem báo cáo theo ngày thì tôi phải xem báo cáo theo giờ để đảm bảo không có đơn hàng bỏ sót, đảm bảo dòng tiền của mình”.

Chia sẻ với các startup theo dõi phiên thảo luận, đại diện lãnh đạo các startup đã “sống sót” trong bối cảnh bình thường mới cho rằng, sự chân thành là bí quyết để chinh phục các nhà đầu tư vì “bí mật sẽ tạo nên khoảng cách vô hình” giữa nhà đầu tư và startup. Cuối cùng, khởi nghiệp là một hành trình cô đơn không phải chỉ 1-2 năm mà hành trình kéo dài 5-10 năm. Các startup hãy vững vàng trên đôi chân của mình, trung thành với mục tiêu nhưng cần linh động trong quá trình chinh phục mục tiêu. Đặc biệt, trải qua biến cố, hãy là người “sống sót” cuối cùng.

Dự báo xu hướng đầu tư Việt Nam 2021

Cũng là toạ đàm nhân sự kiện khai trương Propzy Hub, tuy nhiên ở phiên thảo luận này đi sâu vào dự báo xu hướng đầu tư Việt Nam 2021. Cần phải đề cập đến bối cảnh cách đây hơn 12 tháng, chúng ta sống trong một thế giới kỳ lạ với những cuộc rung lắc nền tài chính, và cuộc khủng hoảng COVID-19, nhưng thử thách lại làm cho một số nhân tố trở nên mạnh mẽ hơn, thu hút được vốn đầu tư, tăng thêm sức mạnh tăng trưởng cho doanh nghiệp. Vì vậy, chủ đề phiên thảo nhằm chia sẻ trải nghiệm vươn lên, cũng như góc nhìn sâu sắc của các nhà đầu tư. Họ sẽ xem xét điều gì khi rót vốn vào startup thời kỳ nhiều biến động hiện nay?

Chủ trì phiên thảo luận là ông John Lê – Founder và CEO Propzy, chia sẻ với tư cách nhà đầu tư, đồng thời là người được các quỹ đầu tư rót vốn. CEO Propzy bày tỏ sự thấu hiểu startup khi bản thân ông có nhiều năm trải nghiệm hành trình khởi nghiệp và thành công ở Mỹ, trong đó thành lập LoanTrader – thị trường thế chấp trên internet đầu tiên của quốc gia. LoanTrader huy động hơn 38 triệu USD. Công ty được mua lại bởi Fidelity (NYSE: FIS). Tại Việt Nam, ông đã gọi vốn thành công cho Propzy tổng 37 triệu USD, tính tới tháng 6.2021.

Trong phiên thảo luận, ông Olivier Raussin – Đồng sáng lập và quản trị đối tác quỹ đầu tư FEBE Ventures, chia sẻ thông tin mới: “Trong những tháng gần đây, quỹ đầu tư FEBE Ventures đã hoàn thành giao dịch đầu tư với 10 startup, và mới chỉ cách đây 48 giờ trước chúng tôi thêm giao dịch thứ 11 với startup Việt Nam. Tiềm năng các startup về công nghệ càng ngày càng lớn”. Ông Olivier Raussin từng giữ vai trò điều hành cao cấp tại Google, Youtube, Microsoft, Yahoo cùng kinh nghiệm tham gia sáng lập 13 công ty startup. Ông Olivier Raussin đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, từ chiến lược, mô hình kinh doanh đến quản lý tổ chức và tăng trưởng.

Các diễn giả tiếp theo của tọa đàm là ông Michael Đỗ – nhà đầu tư của quỹ Beenext (một quỹ đầu tư mạo hiểm vào Đông Nam Á, Nhật Bản và Ấn Độ) và ông Long "Leo" Pham - Giám đốc quốc gia quỹ đầu tư Access Ventures Vietnam. Access Ventures là một quỹ đầu tư lmạo hiểm tập trung vào Đông Nam Á (chủ yếu là Việt Nam, Indonesia và Singapore) với mạng lưới tạo mối quan hệ hợp tác với nhau giữa các công ty khổng lồ về công nghệ và đầu tư như: Google, Yahoo, DFJ, Barclays, Deutsche Bank, Tapjoy và Citibank. Các diễn giả cũng đã lần lượt chia sẻ góc nhìn cá nhân liên quan đến xu hướng đầu tư cũng như các cơ hội, đặc biệt là ở thị trường mua lại hay đầu tư rất tích cực trong những năm qua tại Việt Nam.

Propzy – Nền tảng BĐS THẬT thành lập từ năm 2015 bởi ông John Lê - nhà sáng lập kiêm CEO. Hơn 6 năm hình thành và phát triển, Propzy được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực proptech, kết hợp giữa ‘high tech’ với ‘high touch’ vào BĐS. High tech - yếu tố công nghệ, cung cấp sự tiện lợi cho khách hàng vì chỉ cần online mà có thể biết đầy đủ dữ liệu thông tin minh bạch về BĐS mà họ quan tâm. High touch - yếu tố con người, chuyên viên tư vấn giúp cho khách hàng vượt qua những khó khăn và thách thức đặc thù trong giao dịch BĐS.

Tháng 7.2020, nhằm dẫn đầu xu hướng phát triển và cam kết hướng tới cuộc sống ổn định, bền vững cho khách hàng, Propzy ra mắt nền tảng tiên phong Fire - Tech với các dịch vụ toàn diện bao gồm: bất động sản, tài chính, bảo hiểm một cách hiệu quả, minh bạch và đáng tin cậy. Năm 2020, Propzy được vinh danh là Công nghệ BĐS tiêu biểu tại Lễ vinh danh BĐS tiêu biểu uy tín do tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức.

Hướng tới 2021, Propzy luôn cải thiện bộ máy từ nền tảng công nghệ đến chất lượng dịch vụ “ đẳng cấp 5 sao” với  mong muốn mang lại hàng triệu tổ ấm cho gia đình Việt Nam.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.