Quận đầu tiên ở TP.HCM cập nhật thông tin làm căn cước công dân có gắn chip qua Zalo

 16:21 | Thứ sáu, 19/03/2021  0
Công an quận Tân Phú đã sử dụng Zalo để cung cấp thông tin rộng rãi về các vấn đề liên quan đến cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip nhằm hạn chế việc đi lại và giảm thiểu phiền hà cho người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an TP.HCM về triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD, Công an quận Tân Phú đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD đúng với kế hoạch. Trong đó, Công an quận đã sử dụng trang Zalo để thông tin rộng rãi đến từng người dân.

Cụ thể, các thông báo như: đối tượng được ưu tiên thực hiện cấp CCCD gắn chip điện tử, thời gian làm việc, địa điểm cấp CCCD có gắn chip lưu động trên địa bàn quận Tân Phú… đều được trang Zalo “Công an quận Tân Phú” cập nhật liên tục và đầy đủ, để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, nhằm hạn chế việc đi lại và giảm thiểu phiền hà.

Trang Zalo “Công an quận Tân Phú” cũng tích hợp chatbot trả lời tự động để tư vấn người dân về thủ tục hành chính. Người dân chỉ cần nhập thông tin muốn tìm hiểu về các thủ tục liên quan đến lĩnh vực Công an, trang Zalo sẽ tự động trả về kết quả tương ứng. Các thông tin tích hợp trong chatbot đã được phân nhánh chi tiết, cụ thể như thủ tục liên quan đến cấp căn cước công dân, lĩnh vực PCCC, đăng ký xe, lĩnh vực cư trú…

Bên cạnh đó, Công an Quận cũng ứng dụng trang Zalo này trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, tương tác với người dân. Theo đó, Công an quận Tân Phú đã thiết lập 18 kênh như: Trang Zalo Công an Quận, Trang Zalo Đội XDPT BVANTQ, Trang Zalo Cơ quan cảnh sát điều tra... và 11 trang Zalo Công an phường trên địa bàn quận giúp người dân tố giác tội phạm, phản ánh, kiến nghị liên quan đến lực lượng Công an.

Thành lập và thử nghiệm trang Zalo “Công an quận Tân Phú - TP.HCM” từ tháng 8.2020. Đây là đơn vị đầu tiên ở TP.HCM triển khai đồng loạt mô hình “Kết nối Zalo an ninh, bình yên cho mỗi gia đình” tập trung vào việc thiết lập tài khoản Zalo để tăng cường tương tác giữa công an và người dân.

Để truy cập vào trang Zalo “Công an quận Tân Phú”, người dùng Zalo cần nhập “Công an quận Tân Phú” trên ô tìm kiếm của ứng dụng hoặc quét mã QR bên trên và bấm nút “Quan tâm”.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#biệt thự cổ
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.