Quỹ Vì tương lai tươi sáng của VUS đến với học sinh vùng bão, lũ miền Trung

 11:19 | Thứ sáu, 06/11/2020  0
Được ra đời năm 2017, Quỹ Vì tương lai tươi sáng do VUS khởi tạo mang theo sứ mệnh sẻ chia giá trị tích cực đến cộng đồng, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Quỹ vừa tiếp tục hành trình của mình đến với học sinh miền Trung.

Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh miền Trung oằn mình chống chọi với bão, lũ lịch sử. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của mọi người dân, mà còn ngăn cản con đường đến trường của các học sinh nơi đây. Theo đại diện của Quỹ Vì tương lai tươi sáng, là một trong những khu vực ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lần này, khu vực ngoại vi của Huế nhiều nơi nước vẫn chưa rút hẳn, các em học sinh vẫn hằng ngày sống chung với lũ. Thậm chí một số em vẫn chưa thể quay trở lại trường do nhà nằm trong khu vực nước dâng cao. Nhưng mọi khó khăn không hề ngăn cản những bước chân nhỏ đến trường, không thể ngăn những nụ cười trên môi khi các em gặp lại được thầy cô, bạn bè.

Một số trường chịu thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất; phòng học, phòng chức năng bay nóc và phải sử dụng tạm bợ.

Ông Nguyễn Đăng Thuận, Hiệu trưởng trường Nguyễn Tri Phương (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết: “Sau hơn 20 năm, từ cơn bão năm 99, Huế phải chịu những khó khăn về bão lũ như lần này. Những ngày qua, nước dâng cao gần 1.2 mét và ngập toàn bộ trường làm ảnh hưởng một phần đến các cơ sở vật chất của trường. Thứ bảy 31.10 vừa qua, khi nước vừa rút, trường nhanh chóng làm vệ sinh và thông tin đến tất cả phụ huynh để các em có thể nhanh chóng quay trở lại trường. Hiện vẫn còn hơn 54 em chưa thể đi học lại do nhà vẫn còn trong vùng nước lũ.”

Học sinh trường Tiểu học Số 2 Quảng Phước, Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế hằng ngày vẫn “học cùng với lũ".

Trên tinh thần Caring - Quan tâm sẻ chia, một trong những giá trị cốt lõi của tổ chức, VUS đã phát động chương trình “Góp suất ăn trưa gửi học sinh miền Trung” và nhận được sự chung sức và tình cảm của tất cả thầy cô, nhân viên và người thân. Đã có 10.629 suất ăn trưa cùng hơn 47 triệu đồng tiền mặt (tương ứng với tổng số tiền gần 390 triệu đồng) được đóng góp. Từ nguồn quỹ này, VUS tổ chức đoàn đi trao trực tiếp 600 phần quà gồm đồ dùng học tập, sữa và nhu yếu phẩm tại 7 điểm trường tại vùng rốn lũ miền Trung. 

Các trường trong danh sách gồm Trường THCS Nguyễn Khoa Thuyên, Trường Tiểu học Vân Quật Đông, Trường Tiểu học số 2 Quảng Phước, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Trường Tiểu học Phong Bình cơ sở 2, Trường THCS Phong Bình, Trường tiểu học Phú An. Đây là các trường được chọn dựa trên các khảo sát, đề nghị từ chính địa phương. Các phần quà cũng được trao tận tay các em hiếu học, có hoàn cảnh thực sự khó khăn.

Những món quà kịp thời gửi tới học sinh vùng lũ.

Theo đại diện Quỹ Vì tương lai tươi sáng, dẫu biết rằng những đóng góp ấy còn rất nhỏ bé trong tình cảnh của đồng bào miền Trung hiện nay, nhưng VUS hy vọng rằng đã góp thêm chút nắng về với các em học sinh miền Trung. Thông qua chương trình, đây cũng là thông điệp luôn nhắc nhớ từng thành viên của mình, mọi đóng góp lúc này đều là rất trân quý, là gửi gắm tình cảm để xoa dịu nỗi đau. Mọi đóng góp là cơ hội để chúng ta biết rằng mình đang rất may mắn, để chúng ta hiểu rằng mình cần cố gắng làm tốt nhất điều mình có thể trong mọi thời khắc để khi cần thì còn có thể giúp đỡ cho nhau.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc VUS, chia sẻ: “Thành quả tốt đẹp nhất của một đơn vị giáo dục không chỉ thể hiện ở những con số, mà còn nằm ở việc tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội. Tại VUS, điều ý nghĩa của chúng tôi chọn làm mỗi ngày là: giúp học viên vững vàng tiếng Anh; giúp nhân viên nhận được giá trị công việc mình làm và góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong xã hội.”.

Đại diện VUS đến tận nơi trao quà cho các trường và các em có hoàn cảnh khó khăn vùng lũ.

Quỹ Vì tương lai tươi sáng ra đời năm 2017, với phương châm Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, đã và đang mang đến nhiều dự án ý nghĩa. Phải kể đến như Quỹ liên tục kết hợp cùng Tổ chức The Library Project đem thư viện khang và đầu sách ý nghĩa đến các em nhỏ vùng sâu, vùng xa; kết hợp cùng Tổ chức Ánh sáng núi rừng đem đến mái trường vững chắc cho trẻ em vùng cao ở Nậm Vì, Điện Biên… 

Ngoài ra, trong đợt bùng nổ dịch COVID-19 vừa qua, Quỹ còn đồng hành cùng các y bác sĩ khi trao tặng 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường, hàng nghìn suất học bổng cho các con em cán bộ y bác sĩ tại các đơn vị y tế và bệnh viện cũng như các bạn sinh viên trường y đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.