Rồng múa minh họa, lẩy Kiều

 20:38 | Chủ nhật, 04/02/2024  0
Thấy năm hết Tết đến mà Ngọc Hoàng cứ dàu dàu, Nam Tào - Bắc Đẩu hội ý với Thái thượng Lão quân rồi quyết định giúp vui cho Ngài bằng cách tụ tập các con giáp biểu diễn văn nghệ.

Tùy sở trường mà mỗi con một tiết mục: Khỉ nhảy nhót, Ngựa hí vang, Chó sủa càn, Dê giương sừng, Cọp nhe răng, Gà khoe cựa… đều chẳng có gì hay. Cuối cùng tới Rồng bay lên nhào lộn một hồi, mới nhìn thì đẹp, hồi sau do cao hứng lộn “không đúng quy trình” nên đầu kẹt chỗ đuôi, chân mắc giữa sừng, lưng xoắn vô số vòng… rồi nằm một đống không biết gỡ rối cách nào. Ai cũng ngao ngán vì thấy rồng lộn tùng phèo chẳng ra cái giống gì, không ngờ Ngọc Hoàng sau khi chăm chú quan sát chợt vỗ tay khen:

- Khá khen cho Rồng hiểu được lòng ta! 

Cả triều kinh ngạc:

- Hay chỗ nào Ngọc đế ơi? Nhìn nó đố ai biết đâu là trên đâu là dưới, đâu là đầu còn đâu là đuôi?

Ảnh minh họa.


- Các ngươi chưa hiểu: đó là Rồng múa minh họa tổng kết năm vừa qua ở hạ giới! Nhìn đi: đầu không ra đầu, đuôi không ra đuôi, hệt như trần gian hiện giờ: trên không ra trên, dưới không ra dưới, thầy không ra thầy, trò không ra trò, phụ huynh không ra phụ huynh, nhà sư không ra nhà sư, thậm chí sợi tóc cũng không ra sợi tóc… Tất cả rối nùi như nồi canh hẹ. Rồng phải đoán được lòng ta mới biểu diễn một tiết mục vô cùng ý nhị như thế. Đúng không Rồng?

Rồng cảm kích vì được “giải cứu”, thưa:

- Dưới kia đang có “trend” lẩy Kiều, kể cả lúc ra tòa, nên thần xin “đu” theo:

Thân long bao quản lấm đầu

Để xem con tạo xoay vần đến đâu!

Người Già Chuyện

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.