Saint - Gobain đồng hành cùng cuộc thi Thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến

 20:58 | Thứ hai, 22/06/2020  0
Tập đoàn Saint - Gobain Việt Nam hôm nay (ngày 22.6), cho biết sẽ tham gia đồng hành, đóng góp các giải pháp, hỗ trợ các Kiến trúc sư (KTS) trong cuộc thi “Thiết kế ý tưởng kiến trúc Bệnh viện dã chiến”, do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức.

Nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã kêu gọi giới kiến trúc sư cả nước cùng sẻ chia, sáng tạo vì vộng đồng, torng đó cụ thể nhất là tham gia cuộc thi “Thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến”. Thiết thực bời công trình được thiết kế với việc đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế về khám chữa bệnh, còn có thể triển khai nhanh chóng ngay khi có yêu cầu, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và trở thành một mô hình bệnh viện dã chiến kiểu mẫu.

Thiết kế Bệnh viện dã chiến cần đáp ứng các nhu cầu mở rộng quy mô giường bệnh khi cần thiết; linh hoạt, cập nhật theo tình hình mới; có giá thành xây dựng thấp; thời gian thi công, lắp dựng nhanh chóng.

Cụ thể, thiết kế bệnh viện dã chiến phải có quy mô 500 giường, nhằm phục vụ dịch truyền nhiễm nhóm A (như dịch COVID-19) và các thảm họa khác có thể xảy ra. Công trình tham gia phải có hình dáng kiến trúc phù hợp với công năng, mục đích của công trình; đồng thời, bảo đảm dây chuyền công năng, các vấn đề kỹ thuật về xây dựng như vận chuyển, lắp dựng, tháo dỡ, tái sử dụng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, thiết kế cần đáp ứng các nhu cầu mở rộng quy mô giường bệnh khi cần thiết; linh hoạt, cập nhật theo tình hình mới; thời gian thi công, lắp dựng nhanh chóng.

Saint - Gobain Việt Nam bên cạnh cùng hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng cộng đồng kiến trúc sư để có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội thông qua cuộc thi này, tập đoàn này giới thiệu các giải pháp nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, giúp các kiến trúc sư đạt kết quả cao trong cuộc thi và trong thực tiễn.

Các giải pháp chính đến từ sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex 2X với những ưu điểm vượt trội, như: Không giới hạn tạo hình kiến trúc, bởi với công nghệ hiện tại, các khung sắt dễ dàng tạo hình uốn cong nhiều khối độc đáo, kết hợp với tấm DURAflex 2X có khả năng uốn cong, tạo hình phù hợp với hiện trạng của công trình chuyển đổi sang bệnh viện dã chiến; Không giới hạn địa hình thi công; Không giới hạn thời gian chờ, nhờ vậy rút ngắn thời gian thi công 2/3 thời gian so với thi công tường gạch thông thường...

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.