Saint-Gobain ra mắt sản phẩm trần thạch cao có khả năng thanh lọc không khí

 14:00 | Chủ nhật, 18/04/2021  0
Saint-Gobain Việt Nam vừa chính thức ra mắt sản phẩm trần Vĩnh Tường siêu bảo vệ có khả năng thanh lọc không khí vượt trội được sản xuất tại nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á của tập đoàn này ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Theo đó, nhờ thành phần lõi tấm được ứng dụng công nghệ độc quyền từ châu Âu - Activ Air, trần Vĩnh Tường siêu bảo vệ có chức năng chủ động cảm ứng, nhận diện và hấp thụ khí hại trong nhà (Formaldehyde), sau đó chuyển hóa khí có hại thành khí trơ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Quá trình này được lặp lại liên tục và kéo dài lên đến 50 năm.

Tấm thạch cao Vĩnh Tường siêu bảo vệ được sản xuất tại nhà máy Saint-Gobain Việt Nam tại Hải Phòng.

Nói về khí hại trong nhà, PGS.TS Trần Ngọc Quang, Đại học Xây dựng, chia sẻ ô nhiễm không khí trong nhà đã trở thành vấn đề đáng quan tâm của xã hội. Các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như nấu nướng, sử dụng các hóa chất tẩy rửa... đều có khả năng sinh ra các khí có hại là các hợp chất dễ bay hơi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong đó, khí có hại trong nhà thường gặp, hàm lượng cao và nguy hiểm bậc nhất là Formaldehyde. ­

Đối với những ngôi nhà được xây thành một khối kiến trúc khép kín, những ngôi nhà thường xuyên đóng kín cửa hay các căn hộ chung cư trong thành phố lớn, không khí trong nhà khó được lưu thông. Dần dần, các khí hại này sẽ tích tụ với hàm lượng cao và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Khí Formaldehyde được xếp vào loại khí có khả năng gây ung thư.

Tấm thạch cao siêu bảo vệ được tổ chức Eurofins châu Âu chứng nhận có khả năng thanh lọc không khí lên đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn của các nước châu Âu. Ông Đặng Minh Phương - Giám đốc điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam, khẳng định: “Sản phẩm mới này là một bước tiến lớn về công nghệ bảo vệ sức khỏe trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Ngay từ giai đoạn lên kế hoạch xây nhà, chúng ta luôn ưu tiên tính toán và sử dụng các vật liệu xây dựng xanh, hạn chế phát thải khí có hại. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt, khí có hại vẫn phát sinh và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống thông qua các sinh hoạt quen thuộc mỗi ngày.

Trần Vĩnh Tường siêu bảo vệ với chức năng thanh lọc không khí vượt trội sẽ mang đến giải pháp tối ưu, chủ động và bền vững cho các gia đình trong việc hạn chế khí có hại, mang đến một không gian sống chất lượng và an toàn.”

Thử nghiệm so sánh tính năng của tấm thạch cao Vĩnh Tường siêu bảo vệ (bên phải) và tấm thạch cao thông thường (bên trái) cho thấy khả năng chống võng vượt trội.

Cũng theo đại diện Saint-Gobain Việt Nam, bên cạnh thanh lọc không khí, sản phẩm này còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội tạo thành bảo vệ 5 lớp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu quan trọng của khách hàng, như: chống võng, chống nồm ẩm, chống cháy, chống nứt.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.