SmartPay đưa dịch vụ thanh toán không tiền mặt đến với công nhân TP.HCM

 15:47 | Thứ sáu, 22/01/2021  0
Hoạt động này là một trong những chương trình nổi bật của SmartPay nhằm đồng hành cùng cơ quan, tổ chức hiệp hội, doanh nghiệp để mang đến những tiện ích, phúc lợi cho tiểu thương và người lao động trong cả nước.

Ví điện tử SmartPay (thuộc SmartNet) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM (HBA) và Công ty cổ phần phát triển Era Group (Era Group) để triển khai thanh toán không tiền mặt và các dịch vụ tài chính khác với nhiều ưu đãi phúc lợi dành cho công nhân, nhân viên của những doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN/KCX) trên địa bàn thành phố. Hoạt động này là một trong số các chương trình nổi bật của SmartPay nhằm đồng hành cùng cơ quan, tổ chức hiệp hội, doanh nghiệp để mang đến những tiện ích, phúc lợi cho tiểu thương và người lao động trong cả nước.

Sau ký kết này, về kế hoạch lâu dài, SmartPay, HBA, Era Group sẽ mở rộng triển khai hình thức thanh toán không tiền mặt tại chuỗi siêu thị phúc lợi (dự kiến Era Group sẽ mở khoảng 18 siêu thị tại 18 KCN/KCX trực thuộc HBA).

Trong lần hợp tác này, SmartPay, HBA và Era Group sẽ cùng nỗ lực để mang đến những tiện ích, phúc lợi riêng dành cho 1.600 doanh nghiệp với khoảng 400.000 người lao động, công nhân tại các nhà máy trực thuộc Hiệp hội. Ba bên sẽ đồng hành để triển khai các dịch vụ như thanh toán số thông qua mã QR mua hàng giảm giá tại chuỗi siêu thị phúc lợi, giới thiệu việc làm, bảo hiểm và các sản phẩm tài chính khác… cho công nhân, doanh nghiệp thành viên HBA.

Trước đó, trong năm 2020, SmartPay có nhiều hoạt động để đưa thanh toán không tiền mặt đến với người dùng thông qua việc hợp tác với nhiều đối lớn như VPBank/ FE Credit, LiênViệt Post Bank, CIMB Bank, Bản Việt Bank… Từ đây, những sản sản phẩm tài chính, dịch vụ ngân hàng điện tử… do các đối tác này cung cấp đã được giới thiệu rộng rãi đến với hơn 3,7 triệu người dùng Ví SmartPay, trong đó có hơn 600.000 tiểu thương và gần 3,1 triệu khách hàng cá nhân trong cả nước. 

Chia sẻ tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Trần Thiên Long – Phó chủ tịch, Tổng thư ký HBA, cho biết: “COVID-19  đã, đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người lao động, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp….. Chính vì vậy, Hiệp hội đã kêu gọi, vận động các tổ chức cùng tham gia chương trình “Phúc lợi cho người lao động HBA” đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động. Việc triển khai chương trình “Phúc lợi người lao động HBA”, mở các siêu thị phúc lợi, cung cấp hàng hóa giá cả phải chăng sẽ phần nào đó san sẻ khó khăn, giúp người lao động vượt qua giai đoạn thách thức này.

Bên cạnh đó, việc có một nơi để mua sắm nhu yếu phẩm, các dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày ngay gần nơi làm việc và thanh toán dễ dàng qua ví điện tử SmartPay cũng sẽ giúp người lao động tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Các doanh nghiệp cũng có thêm kênh để trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng tiềm năng, giúp giảm chi phí trung gian, qua đó góp phần  ổn định và phát triển kinh doanh trong thời điểm bình thường mới hiện nay”.

Trong khuôn khổ buổi ký kết hợp tác, HBA cùng đối tác đã trao tặng 100 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất, gồm các sản phẩm thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng… ) cho 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các nhà máy trong khu công nghiệp Linh Trung 1.

Việc hợp tác chiến lược này không chỉ đáp ứng tốt cho các nhu cầu thanh toán tiêu dùng hàng ngày của người lao động HBA, mà còn góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe người dùng trước sự lây lan dịch bệnh qua kênh tiền mặt. Ông Marek E. Forysiak, Chủ tịch Công ty SmartNet, đơn vị sở hữu Ví điện tử SmartPay, cho biết đây không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán, mà còn là cách tốt hơn để người dùng tương tác kỹ thuật số, một yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn sự lây lan các dịch bệnh như Covid. "Chúng tôi có kế hoạch hợp tác lâu dài với HBA, ERA và sẽ cung cấp Ví điện tử tới hơn 400.000 công nhân tại 1.600 doanh nghiệp, đó là một phần trong hệ sinh thái khu công nghiệp. Chúng tôi mong muốn đem công nghệ đến tay tất cả người dùng để không một ai bị bỏ lại phía sau trong giai đoạn chuyển đổi 4.0 này", ông Marek E. Forysiak chia sẻ.

Theo Chủ tịch Công ty SmartNet, để hỗ trợ công nhân và doanh nghiệp địa phương, SmartPay sẽ triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho các thành viên của HBA, chương trình đầu tiên sẽ thực hiện tại Khu Chế xuất Linh Trung 1 này để thúc đẩy trải nghiệm kỹ thuật số khi mua hàng tại Siêu thị phúc lợi ERA Mart. Đồng thời cung cấp các giá trị lợi ích khác thông qua ưu đãi và khuyến mãi để làm cho ví SmartPay trở thành phương tiện thanh toán tiện lợi, an toàn và phù hợp nhất.

Đại diện SmartPay và Era Mart bắt tay hợp tác để đưa thanh toán không tiền mặt đến với người mua hàng tại siêu thị.

* Theo tiến trình hợp tác, trong hôm nay (22.1), siêu thị phúc lợi EraMart đầu tiên sẽ được khai trương tại KCX Linh Trung 1 (Thủ Đức). Người lao động có thể dễ dàng thanh toán không tiền mặt thông qua SmartPay khi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm tại siêu thị này.

Bên cạnh đó, để khuyến khích người lao động trải nghiệm thanh toán số, SmartPay sẽ có nhân viên thường trực tại siêu thị để giới thiệu, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ví cho những người đến mua sắm tại đây. Hy vọng, hoạt động này sẽ giúp cho người lao động tại khu chế xuất có thể làm quen với phương thức thanh toán mới và áp dụng, phục vụ cho nhu cầu thanh toán tiêu dùng hàng ngày.

Về kế hoạch lâu dài, SmartPay, HBA, Era Group sẽ mở rộng triển khai hình thức thanh toán không tiền mặt tại chuỗi siêu thị phúc lợi (dự kiến Era Group sẽ mở khoảng 18 siêu thị tại 18 KCN/KCX trực thuộc HBA). SmartPay, HBA, Era Group sẽ phối hợp với Công Đoàn của các công ty để đưa phương thức thanh toán không tiền mặt qua ví điện tử đến với tất cả người lao động, cũng như giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất đến với công nhân, nhân viên của các doanh nghiệp thuộc HBA. 

Từ 22.1 đến 22.3.2021, Ví điện tử SmartPay sẽ dành ưu đãi đặc biệt combo voucher đến 240.000 đồng cho người lao động, công nhân KCX Linh Trung 1. Theo đó, mỗi tuần, SmartPay sẽ tặng mỗi khách hàng 1 voucher giảm giá 30.000 đồng khi thanh toán không tiền mặt qua SmartPay (áp dụng đối với hóa đơn mua hàng từ 100.000 đồng) tại siêu thị phúc lợi EraMart.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.