SmartPay hợp tác Ngân hàng Bản Việt ra mắt mã QR phiên bản mới

 10:29 | Thứ sáu, 20/05/2022  0
SmartPay - ứng dụng thuộc Công ty TNHH TMDV Mạng lưới thông minh (SmartNet) vừa ký kết hợp tác cùng Ngân hàng Bản Việt triển khai thanh toán tại các điểm chấp nhận của SmartPay bằng mã SmartPay QR phiên bản mới theo chuẩn VietQR của NAPAS.

Điều này cho phép toàn bộ người dùng của 35 ngân hàng trên cả nước (VPBank, Vietcombank, MB Bank, LienVietPostBank, BIDV, Vietinbank, Techcombank, Agribank...) thực hiện thanh toán qua hình thức quét mã ngay trên ứng dụng ngân hàng của mình tại 667.000 nhà bán hàng SmartPay trên toàn quốc.

Dịch vụ mới này mang đến trải nghiệm thanh toán siêu tiện lợi cho cả người dùng và đơn vị chấp nhận thanh toán nhất là đối với phân khúc nhà bán hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ cũng là ưu tiên của SmartPay.

Theo khảo sát của Engine Insights, 74% người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng giảm dùng tiền mặt để chuyển sang các phương thức công nghệ khác, trong đó có quét mã QR. Với khả năng thanh toán an toàn, tiện lợi và nhanh chóng, công nghệ QR code đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, hành chính công, giao thông và đặc biệt là trong kinh doanh.

Hiện nay, hầu hết người dân đều có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Mobile Banking, Tính đến hết quý I.2021, Việt Nam hiện có khoảng trên 30 triệu người sử dụng hệ thống thanh toán ngân hàng mỗi ngày, tốc độ tăng trưởng dịch vụ mobile banking là 200%/năm.

Đón đầu xu thế này, SmartPay và Ngân hàng Bản Việt hợp tác ra mắt dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng mã VietQR của NAPAS cho phép người dùng sử dụng ứng dụng mobile banking của các ngân hàng trong mạng lưới thanh toán VietQR quét mã và thanh toán nhanh chóng. Mạng lưới 667.000 nhà bán hàng vừa và nhỏ gồm các quán ăn, tạp hóa, tiệm làm đẹp, nhà thuốc... của SmartPay đang được phủ sóng mã QR siêu tiện lợi này.

Những nhà bán hàng được trang bị mã SmartPay QR sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là giới trẻ. Điều này cũng mang lại trải nghiệm thanh toán hoàn thiện hơn cho người dùng.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.