Sứ dưỡng sinh Minh Long - Món quà cho sức khoẻ

 11:29 | Thứ ba, 10/07/2018  0
Nồi là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Gần như gian bếp mọi gia đình đều có nồi, thậm chí nhiều loại nồi, được làm từ các chất liệu khác nhau. Trong cuộc sống hiện đại, chiếc nồi càng thể hiện tầm quan trọng, bởi không chỉ là vật dụng nấu ăn mà còn là “bến đỗ” của sức khỏe qua mỗi bữa ăn hằng ngày. Nhưng tìm kiếm loại nồi vừa nấu ngon lại vừa tốt cho sức khỏe chính là câu hỏi khó.

Nắm bắt được tâm lý này, Minh Long đã cho ra thị trường dòng sản phẩm độc đáo - nồi sứ dưỡng sinh. Dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi mang đến những bữa ăn ngon lành cùng sáu lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe mà gia đình nào cũng cần có.

____________

Nồi sứ dưỡng sinh và 6 lợi ích sức khỏe

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, nồi/chảo được sử dụng phổ biến có thể kể đến là nhôm, inox, chảo chống dính, tráng men, thủy tinh... Dù tiện lợi là thế nhưng các sản phẩm này vẫn mang trong mình những “yếu điểm” ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, như báo chí đã từng phát hiện và các chuyên gia cảnh báo một số sản phẩm không an toàn. Dễ kể đến là việc nhiễm độc kim loại khi nấu bằng nồi nhôm/đồng thời gian dài, đặc biệt là những loại nồi không đảm bảo chất lượng. Đó là chưa kể, màu sắc, cấu trúc thực phẩm bị biến đổi, giá trị dinh dưỡng của món ăn không được bảo toàn ở mức cao nhất...

Bộ sản phẩm sứ dưỡng sinh Minh Long Healthycook.

Từ xa xưa, ông bà ta đã dùng đến vật dụng để nấu ăn hết sức mộc mạc, đó là nồi đất. Nguyên liệu tự nhiên từ đất mẹ, nồi đất dễ làm, an toàn, không chứa chì, không chứa cadmium. Nhưng vì mộc nên nồi đất khá thô, nặng, khó xoay trở cho người sử dụng khi cần chiên xào, hất chảo, trở thức ăn,… Kiểu dáng giới hạn vì độ dày của sản phẩm đất không thể làm mỏng được như các loại chảo khác. Và yếu điểm lớn nhất của nồi đất là dễ vỡ. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia ẩm thực, ưu thế của nồi đất là rất thân thiện với môi trường, món ăn ngon và đậm đà hơn so với chế biến bằng nồi từ các chất liệu khác. Đây cũng là dụng cụ nấu ăn được các bà nội trợ ưa chuộng từ thời xa xưa.

Chính cái nồi đất đã vương vấn mãi mùi cơm ngọt lịm của lúa mới gặt cùng hương vị thấm đậm của con cá kho làng quê trong lòng ông Lý Ngọc Minh, chủ nhân thương hiệu gốm sứ Minh Long. Ông Minh đã bỏ ra hơn 14 năm ròng rã nghiên cứu, thử nghiệm từ chiếc nồi đất mộc mạc để có dòng sản phẩm nồi sứ dưỡng sinh hiện đại như một cuộc hành trình trở lại với đất mẹ.

Và chiếc nồi đất làng quê ngày xưa đã mang một sức sống mới, cuộc “Cách mạng nồi sứ dưỡng sinh” thay cho chiếc nồi đất có hàng ngàn năm qua đã thành công ngoạn mục với đặc tính kỹ thuật hiện đại, nguyên vật liệu an toàn bảo đảm vệ sinh thực phẩm, công năng sử dụng đa dạng, độ bền chắc cao,…Tuy mới mẻ tân kỳ nhưng chiếc nồi sứ Minh Long vẫn mang đậm hồn quê như bản thân chiếc nồi đất của nước Việt đã có tự ngàn xưa.

Nồi đất là dụng cụ nấu nướng xuất hiện sớm nhất trong lịch sử loài người. Nấu ăn bằng những dụng cụ này, các phản ứng hóa học phụ không xảy ra trên bề mặt. Hơn nữa, gốm truyền nhiệt kém hơn kim loại nên các phản ứng hóa học cũng khó xảy ra. Mặc dù sản phẩm làm bằng đất nung luôn luôn đảm bảo sức khỏe nhưng vẫn còn một số hạn chế như: truyền dẫn nhiệt kém nên thời gian nấu rất lâu; dễ nứt, vỡ (do sốc nhiệt kém); thô nặng,…

Dòng sản phẩm sứ dưỡng sinh của Minh Long đã ra đời để khắc phục những nhược điểm vừa nêu và nâng tầm những tính năng vượt trội của chiếc nồi đất mới như: độ sốc nhiệt tốt hơn; không rạn men, bung men, nứt men; không sinh ra chất độc hại, đồng thời tăng cường bức xạ nhiệt để giúp cho thực phẩm chín sâu, chín nhanh hơn, đậm đà hương vị thơm ngon. Và đặc biệt nổi trội nhất là hạn chế những căn bệnh nguy hiểm của thời đại như ung thư, tim mạch...

__________________

Hiện đại nhưng vẫn gắn liền giá trị truyền thống với nồi sứ dưỡng sinh hai quai

Được thiết kế theo kiểu truyền thống nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tinh tế, màu xanh rêu sang trọng mang thông điệp bảo vệ môi trường, nồi sứ dưỡng sinh hai quai trên phần thân và nắp nồi được tạo điểm nhấn bằng những đường vòng tròn đơn giản tượng trưng cho bước sóng hồng ngoại.

Nồi được làm từ chất liệu đất hiếm từ thiên nhiên, an toàn và lành tính tuyệt đối. Chất men trơ không phản ứng với kiềm, axit thường có trong thực phẩm. Thích hợp để làm món kho thường xuyên mà nồi vẫn khó bị bong tróc hoặc nổ men như các sản phẩm gốm thông thường. Nhờ bước sóng hồng ngoại được tăng cường nên thời gian kho nhanh mà từng miếng thịt, cá vẫn chín đều, chín sâu, màu sắc đẹp, các chất dinh dưỡng có trong thịt, cá được giữ lại một cách tốt nhất và thơm ngon nhất, kích thích vị giác giúp sản sinh enzyme tốt cho cơ thể. 

Nhờ những đặc tính trên khi nấu bằng nồi sứ sẽ giữ trọn tinh túy, hương vị thơm ngon đậm đà và dưỡng chất món ăn.

_____________

Mới mẻ, trẻ trung và độc đáo là điểm nhấn nổi bật của nồi sứ dưỡng sinh vành tròn

Tiếp bước thông điệp bảo vệ môi trường, một công năng đặc biệt rất mới của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long là luộc rau củ bắp không cần nước và luộc trứng không cần nước.

Nhờ bước sóng hồng ngoại được tăng cường, rau củ sau khi rửa sạch chỉ cần cho vào nồi (không có nước) rồi bắc lên bếp trong vòng vài phút là chín. Đặc biệt, rau củ chín rất đồng đều, mùi thơm và vị ngọt tự nhiên so với những cách luộc thông thường. Thời gian luộc rất nhanh, cấu trúc thực phẩm không bị phá vỡ, giữ được dưỡng chất, các vitamin tốt hơn.

Sản phẩm còn tạo sự khác biệt bởi thiết kế kiểu hình trụ cân đối và hài hòa, trẻ trung và khỏe khoắn. Đặc biệt, nắp đậy rất kín, không có lỗ thoát hơi bên trên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp nồi không bị bay hơi nước, mất vitamine của thực phẩm nhất là rau củ trong lúc nấu. Nồi vẫn sử dụng để nấu các món nước như canh, hầm,… Với tính năng đặc biệt luộc hấp không cần nước, nồi sứ dưỡng sinh vành tròn nấu nhanh, giúp giữ hương vị thuần khiết của món ăn, tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa.

____________________

Giải pháp mới cho món chiên xào, hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch

Món ăn chiên lúc nào hấp dẫn người ăn. Nhưng khi chiên thường bị quá lửa, từ đó phát sinh những nguy cơ bệnh tật do ăn món chiên thì hầu như ai cũng dễ mắc phải. Chảo sứ dưỡng sinh là một giải pháp mới giúp món chiên trở nên an toàn, ngăn ngưa được những nguy cơ bệnh ung thư, tim mạch,…

Nhờ vào chất liệu cũng như những tính năng như đã nói từ các phần trên. Chảo sứ dưỡng sinh đã phát huy tuyệt vời khả năng giữ nhiệt rất tốt và ổn định độ nóng. Với cách làm chín thực phẩm sâu từ bên trong bằng các bức xạ hồng ngoại. Nhiệt độ dầu khi chiên bằng chảo sứ dưỡng sinh chỉ cần ở độ nóng khoảng 130ºC nhưng nhờ bức xạ hồng ngoại mà cuốn chả giò, con cá, miếng thịt… chín sâu từ bên trong ra ngoài nên màu sắc của món ăn vàng đẹp, giữ độ giòn lâu, không đọng dầu mỡ.

Trong khi dùng các loại dụng cụ khác như chảo không dính, chảo inox,… khi chiên nhiệt độ dầu thường từ 150-160ºC hoặc hơn, ở nhiệt độ này có thể sinh ra nhiều độc tố không có lợi cho sức khỏe, trong đó có hợp chất peroxide là tác nhân gây ung thư hàng đầu.

Nhờ đặc điểm chiên ở nhiệt độ thấp, chất liệu sứ lành tính không tạo xúc tác sinh độc nên những món chiên bằng chảo sứ dưỡng sinh giảm lượng độc tố và hóa chất biến đổi, ngăn ngừa bệnh ung thư, tim mạch, béo phì,...

______________

Thách thức món hầm, nấu với thời gian cực ngắn!

Phở, bún bò Huế, bún cá và nhiều món nước của ẩm thực 3 miền luôn là những món ăn hấp dẫn mọi người. Nhưng để hầm một nồi xương bò, heo để nấu Phở, bún phải mất cả chục tiếng. Vấn đề thời gian nấu đã được nồi sứ dưỡng sinh thân bầu giải quyết một cách hiệu quả giảm còn 1/3 thời gian nấu mà vẫn chiết xuất trọn vẹn tinh chất của xương, thịt.

Nồi có dung tích lớn nhưng được thiết kế kín không mất nước, làm chín thực phẩm nhanh, phù hợp hấp hoặc hầm những thực phẩm cần thời gian dài mới chín mềm như xương, các loại đậu, nấu các món canh, thịt kho trứng, nấu bò kho hoặc hầm xương nấu phở, bún thì không còn gì ngon bằng.

Điểm ưu việt của nồi là được tăng cường bước sóng hồng ngoại giúp món ăn chín nhanh, chín đều, chín sâu từ bên trong, giữ lại dưỡng chất tốt nhất cũng như hương vị thơm ngon tinh tế của món ăn mà không làm cấu trúc thực phẩm bị phá vỡ.

______________

Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - dấu ấn kết nối

Sản phẩm sứ dưỡng sinh so với các loại nồi, chảo bằng vật liệu không dính, nhôm, đồng, thép carbon, inox hay nồi đất truyền thống thì sứ dưỡng sinh ưu thế rất rõ, đó là: rút ngắn thời gian nấu, tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn giúp thức ăn chín sâu, đều, cầu trúc không bị phá vỡ, nhất là khi luộc hấp không cần nước; Giữ trọn vẹn sự tinh túy của hương vị cũng như dinh dưỡng món ăn; Màu sắc rau củ tươi đẹp; cá, thịt, chả giò vàng ươm, giòn lâu,… 

Bề mặt sứ có tính chất trơ và lành tính cùng nhiệt độ của nồi, chảo luôn ổn định không tăng cao, không phát sinh những chất gây ung thư, tim mạch khi dùng phương pháp chiên để làm chín thực phẩm. Quan sát sau quá trình chiên, dầu chiên bằng các loại chảo bằng vật liệu khác ngoài chảo sứ dưỡng sinh thường có màu sẫm hơn thậm chí cháy khét.

Sứ dưỡng sinh Minh Long đã mở một trang mới in đậm dấu ấn kết nối trong cách nấu nướng của người Việt từ ngàn xưa cho đến hiện tại. Với lợi ích về tiết kiệm gấp 3, 4 lần so với những dụng cụ nấu thông thường đồng thời lại giữ trọn vẹn hương vị món ăn, đây là một nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật mới mang đến cho mọi gia đình sự an lành trong ăn uống nối tiếp truyền thống văn hóa ẩm thực Việt Nam vốn đã tinh tế ngày càng độc đáo và sâu sắc hơn trong xu hướng ẩm thực hiện đại:  ngon - lành - thân thiện với môi trường.

Linh Nguyễn

Hiện, dòng sản phẩm Sứ Dưỡng Sinh được bán tại hệ thống showroom, nhà phân phối, đại lý của Minh Long đồng thời được phân phối chính thức độc quyền tại các kênh bán lẻ uy tín trên toàn quốc: Vinmart và Vinmart+; AEON Mall, Tiki, Shop online VnExpress và SCJ TV Shopping

Thông tin chi tiết, truy cập:

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.