sự kiện

Đô thị thông minh

Thứ năm
02/05

TP.HCM phát triển hệ thống đèn chiếu sáng đô thị thông minh

Triển khai thực hiện dự án chiếu sáng kiến trúc các công trình bảo tồn: Cột cờ Thủ Ngữ, Cầu Móng, Nhà thiếu nhi Thành phố, Chợ Bến Thành, Bảo tàng TP.HCM, Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Thứ tư
27/03

Hà Nội thí điểm trông giữ xe thông minh không dùng tiền mặt từ ngày 15.4

Thành phố Hà Nội sẽ triển khai thí điểm giải pháp trông giữ xe thông minh không dùng tiền mặt từ 15.4 tại 8 điểm trông giữ xe ôtô và một điểm trông giữ xe máy.

Thứ hai
04/03

Khẩn trương chọn nhà đầu tư xây trạm dừng nghỉ và giao thông thông minh trên cao tốc

Giám đốc Ban quản lý dự án chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng nếu để xảy ra chậm trễ, không đáp ứng tiến độ.

Thứ năm
14/12

Ninh Thuận quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị theo hướng Xanh, thông minh

Tỉnh Ninh Thuận đang tập trung xây dựng thành phố Phan Rang-Tháp Chàm từng bước trở thành đô thị hiện đại, thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, môi trường đảm bảo Xanh-sạch-đẹp.

Thứ năm
23/11

Hà Nội: Phát triển hạ tầng số, công nghệ số trong xây dựng thành phố thông minh

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, GRDP của thành phố Hà Nội năm 2023 ước tính tăng 6,11%. Đây là con số tăng trưởng khá trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn.

Thứ bảy
11/11

Hà Nội triển khai 'siêu dự án' thành phố thông minh 4,2 tỉ USD, có tòa tháp 108 tầng

Thành phố thông minh phía bắc Hà Nội đã chính thức được triển khai đầu tư xây dựng với quy mô đầu tư gần 4,2 tỉ USD, sử dụng đất khoảng 272ha.

Thứ tư
04/10

VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số, vận hành đô thị thông minh

VNG Digital Businessgiới thiệu giải pháp công nghệ Cloud Camera AI trong vận hành đô thị thông minh và nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của VNG Cloud...

Chủ nhật
13/08

Vĩnh Phúc đẩy mạnh hiện thực mục tiêu đô thị thông minh

Để hiện thực mục tiêu trở thành đô thị thông minh, hướng tới tăng trưởng nhanh, phát triển bền vững, tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội.

Thứ bảy
15/04

Thanh Hóa hướng tới thành phố thông minh, văn minh, hiện đại

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đã trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa cho lãnh đạo TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn.

Thứ tư
15/03

Quỹ VinFuture tổ chức chuỗi hội thảo về thành phố thông minh, xu hướng công nghệ mới...

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi 8 buổi hội thảo với các chủ đề có tính ứng dụng cao được thế giới quan tâm như: Nông nghiệp, Y tế, Giao thông thông minh và những xu hướng công nghệ mới…

Thứ năm
17/11

Đô thị thông minh: Hạ tầng phải đi trước, lấy con người làm trung tâm

Để thúc đẩy tiến trình phát triển đô thị xanh, thông minh và bền vững, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng Việt Nam cần phải đổi mới tư duy quy hoạch đô thị và phải lấy con người làm trung tâm.

Thứ năm
13/10

Đô thị thông minh ở Việt Nam: Nhìn từ quốc gia có đặc điểm tương đồng

Việc tận dụng hiệu quả của cuộc cách mạng 4.0 để xây dựng đô thị thông minh, đảm bảo đô thị có tính kết nối, với mục tiêu giải quyết được các “góc tối” đô thị hiện nay là việc cấp thiết.

Thứ tư
21/09

Thành phố thông minh: mơ và thực

Để xây dựng thành phố thông minh, phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân thì dù có công nghệ gì đi nữa mà không biết đặt quyền lợi của người dân lên trên hết thì giấc mơ có thể vẫn mãi chỉ là ước mơ.

Thứ tư
27/07

Dassault Systèmes sẽ hỗ trợ phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

Văn phòng tọa lạc tại Quận Ba Đình, quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội, cũng là nơi đặt trụ sở nhiều cơ quan chính phủ và đại sứ quán.

Thứ ba
31/05

Thiết kế đô thị thông minh để chống ngập

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, TP Hà Nội nên thiết kế đô thị thông minh, chống chịu thời tiết cực đoan, xây bể ngầm chứa nước chống ngập.

Thứ ba
24/05

Thành phố thông minh – mảnh ghép hoàn hảo cho khu đô thị đáng sống phía đông TP.HCM

Các báo cáo thị trường gần đây cho thấy, phát triển đô thị thông minh sẽ là xu hướng nổi bật, trong đó các yếu tố ứng dụng công nghệ, tiết kiệm năng lượng... là những tiêu chí được quan tâm.

Thứ bảy
21/05

Đô thị thông minh phải được xây dựng một cách 'thông minh' ngay từ khâu quy hoạch

Đô thị thông minh thì phải được xây dựng một cách thông minh ngay từ quy hoạch. Việt Nam là một nước đang phát triển nên không thể bê nguyên tiêu chí từ các nước phát triển về áp dụng...

Thứ sáu
20/05

Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng Đề án đô thị thông minh trong tháng Sáu

Bộ Xây dựng đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan báo cáo tình hình phát triển đô thị thông minh tại địa phương để báo cáo Thủ tuớng.

Chủ nhật
09/01

Huy động nguồn lực hiệu quả cho phát triển thành phố thông minh

Các quốc gia có những cách thức khác nhau để huy động nguồn lực phát triển thành phố thông minh, từ việc sử dụng ngân sách chính phủ cho đến khuyến khích sự tham gia của ngành tư nhân và cả cộng đồng.

Thứ sáu
07/01

Những hình mẫu sinh động về thành phố thông minh trên thế giới

Singapore, Hàn Quốc và Israel là những quốc gia tiêu biểu trong việc nắm bắt lợi thế của công nghệ thông tin để thiết kế lại các thành phố theo hướng tiện nghi và thân thiện với người dân hơn.

Thứ sáu
31/12

Đề xuất ý tưởng phát triển thành phố thông minh tại Hồng Ngự, Đồng Tháp

NovaGroup đề xuất phát triển thành phố thông minh tại thành phố Hồng Ngự trong buổi báo cáo ý tưởng “Quy hoạch phát triển Mekong Smart City” do UBND tỉnh tổ chức sáng ngày 30.12.

Thứ năm
09/12

TP.HCM phấn đấu trở thành đô thị thông minh vào năm 2025

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 TP.HCM trở thành đô thị thông minh, GRDP bình quân đầu người khoảng 8.500 USD.

Thứ ba
02/11

Phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt chẽ với chuyển đổi số

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam không thể tách rời mà phải gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Thứ năm
17/06

Đà Lạt sẽ là đô thị thông minh, xanh

Xây dựng Lâm Đồng trở thành một khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên.

Thứ ba
16/02

'Cuộc chơi lớn' đô thị thông minh: 'Bài toán' tầm nhìn và tiềm lực

Các mục tiêu cụ thể để xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam gồm đến năm 2025, có ít nhất 3 đô thị thông minh tại 3 vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung.

Thứ năm
04/02

Lưu ý: những tỉnh, thành phố thông báo cách ly người về từ vùng dịch

Trước nguy cơ lây lan nhanh của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Nam Định, Thừa Thiên Huế, An Giang… yêu cầu người trở về từ các vùng dịch phải cách ly tập trung...

Thứ năm
19/11

Thượng Hải - Thành phố thông minh nhất thế giới năm 2020

Thành phố đã lắp đặt khoảng 31.400 trạm phát sóng 5G ngoài trời, khoảng 49.800 trạm nhỏ phát 5G trong nhà, cơ bản hoàn thành xây dựng thành phố thống minh với các đặc trưng phổ cập hóa, tích hợp hóa.

Thứ bảy
14/11

Đô thị thông minh và đáng sống ngày càng trở nên cấp thiết

Các chuyên gia cho rằng, khu đô thị thông minh và đáng sống ngày càng trở nên cấp thiết và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu tại Việt Nam.

Thứ năm
22/10

Phát triển đô thị thông minh: Cuộc chơi lớn cần người cùng chơi có tầm nhìn và tiềm lực

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”.

Thứ ba
13/10

Hàn Quốc muốn xây dựng đô thị thông minh ở ĐBSCL

Lãnh đạo Cần Thơ đã làm việc với đoàn công tác Cơ quan Hợp tác cơ sở hạ tầng và Phát triển đô thị Hàn Quốc tại nước ngoài đến tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thứ tư
26/08

TP.HCM và Mỹ hợp tác xây dựng dự án thành phố thông minh

Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA ) đã cung cấp khoản tài trợ không hoàn lại để hỗ trợ kỹ thuật cho TP.HCM trong xây dựng dự án thành phố thông minh.

Thứ bảy
18/07

'Con người là yếu tố quan trọng nhất trong xây dựng thành phố thông minh'

Dự án thành phố thông minh ở Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ mang đến các tiêu chuẩn sống đẳng cấp cho cư dân, cũng như tạo bệ phóng cho phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.

Thứ năm
09/07

Đô thị thông minh: Sự lạc quan có điều kiện

Bạn có thể xây dựng một kiến trúc bảo vệ quyền riêng tư vào các hệ thống giám sát đô thị thông minh của mình. Nhưng bạn phải xây dựng nó ngay từ đầu chứ không đợi đến khi quá muộn...

Thứ năm
25/06

Vương quốc Anh muốn phát triển các dự án thành phố thông minh tại TP.HCM

Sáng nay (25.6), ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã ghé thăm Công ty cổ phần VNG (VNG) để trao đổi và khai thác các tiềm năng đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ.

Chủ nhật
06/10

Động thổ dự án thành phố thông minh hơn 4 tỷ USD

Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài.

Thứ hai
16/09

Người dân mong chờ gì ở đại đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam?

Vinhomes Smart City - Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam đang khiến đông đảo người dân tò mò tìm hiểu và háo hức chờ đợi được sớm trải nghiệm.

Thứ hai
26/08

Khi Facebook mở quán café, Apple tạo quảng trường và Google lập thành phố thông minh

Cà phê miễn phí, xe đạp cho mượn và các sự kiện công cộng: Đây là một số tiện ích mà các thương hiệu công nghệ và ngân hàng cung cấp tại những không gian bán lẻ thế hệ mới.

Thứ hai
09/10

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh: Scandinavia quyết không làm cừu

Trong thế kỷ vừa qua nhóm nước Bắc Âu gần như thoát khỏi mọi khủng hoảng kinh tế thế giới nhờ chăm chỉ làm ăn, giàu có dần lên. Điều tưởng chừng đơn giản, thực ra vô cùng khó khăn.

Thứ ba
03/10

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh: Hà Lan – trung tâm sáng tạo và thiên đường xe đạp

Nếu xét về những giải pháp đô thị thông minh thì Hà Lan là một trong những trung tâm nổi bật của châu Âu.

Thứ năm
21/09

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh - Bài 9: Châu Âu với nước Đức

Trung tâm thứ 3 trong cuộc cách mạng 4.0 và các ứng dụng cho đô thị thông minh tất nhiên phải kể đến châu Âu , với đầu tiên và đặc biệt là nước Đức.

Thứ hai
11/09

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh - Bài 8: Chuyện của người Israel

Thú thực tôi đã lặng người sau khi nghe anh bạn Do Thái nói về ba dự án của 8 triệu người Israel, bởi qua đó, tất cả những ưu điểm căn bản của thời đại 4.0 có cơ được phát huy...

Chủ nhật
13/08

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh - Bài 7: “Sòng bạc” mới đang mở ra

Tiếp theo kỳ trước, đợt sốt thứ ba được dự đoán sẽ diễn ra trong những năm tới chính là sốt các startup 4.0.

Thứ ba
08/08

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh - Bài 6: Có nên kỳ vọng vào Mỹ?

Bài viết này tập chung vào nước Mỹ bởi quốc gia này luôn được coi đi tiên phong trong các cuộc cách mạng kinh tế, công nghệ... trên thế giới.

Thứ ba
25/07

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh - Bài 5: Thực tế đô thị thông minh trên thế giới

Như ở các bài trước đã đề cập, bản thân công cụ, công nghệ 4.0 không thông minh, nó chỉ như con dao sắc.

Thứ năm
29/06

Cách mạng 4.0 và đô thị thông minh - Bài 1: Nền tảng của thời đại công nghiệp

“Cách mạng 4.0 ” và “Đô thị thông minh” là những cụm từ đang xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.