T Production giới thiệu chương trình cộng đồng "Ngày may mắn"

 15:25 | Thứ tư, 05/08/2020  0
Sau dự án Thank You – Những chiến binh thầm lặng gây hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 đã đoạt “Giải thưởng Quốc gia về truyền thông và đối ngoại”, nhà sản xuất T Production tiếp tục thực hiện mang đến một series chương trình truyền hình cộng đồng mang tên "Ngày may mắn".

T Production là đơn vị từng sản xuất các dự án như Xinh tươi Việt Nam, Những trái tim Việt Nam, Việt Nam tươi đẹp, Thank You – Những chiến binh thầm lặng. Chương trình mới Ngày may mắn là hành trình tìm kiếm, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, vượt qua khó khăn về vật chất lẫn tinh thần.

Ngày may mắn được xây dựng mang tính giải trí, nhân văn, nhiều nụ cười nhưng cũng đầy nước mắt qua những câu chuyện có thật truyền cảm hứng.

Tập 1 của chương trình "Ngày may mắn" nói về số phận của một cặp vợ chồng làm nghề lượm ve chai ở Bình Thạnh.

Đặc biệt giữa thời điểm hiện tại, những ảnh hưởng và hậu quả của dịch COVID-19 chưa kịp qua đi và đang dần trở lại, Ngày may mắn ra đời nhằm mục đích trao một ngày may mắn cho những số phận kém may mắn, là động lực giúp họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sỹ, là cầu nối để nghệ sỹ có cơ hôi thực hiện những điều ý nghĩa cho cộng đồng và sẻ chia yêu thương.

Ở mỗi tập, các nghệ sỹ sẽ đi gặp gỡ, giúp đỡ, trải nghiệm một ngày cùng nhân vật, sau đó mang đến những món quà thiết thực ý nghĩa, xen lẫn bất ngờ.

Ngày may mắn lên sóng số đầu tiên với khách mời là diễn viên Diệu Nhi. Câu chuyện đầu tiên khiến Diệu Nhi không cầm được nước mắt là sự vươn lên trong khó khăn, đói khổ nhưng vẫn yêu nhau suốt 60 năm của vợ chồng cụ Duy Tế sống ở quận Bình Thạnh, hàng ngày nhặt ve chai kiếm vài chục ngàn mưu sinh.

Để giúp đỡ bà cụ hoàn thành công việc trong ngày, Diệu Nhi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt rác, nhặt ve chai bên bờ kênh giữa lòng Sài Gòn. Dù vất vả giữa trời nắng gắt, song với sự lém lỉnh duyên dáng của mình, Diệu Nhi cũng khiến công việc trở nên nhẹ nhàng và thích thú hơn, khiến người dân ven đường cũng bật cười và nhiệt tình hỗ trợ Diệu Nhi hoàn thành công việc nhanh chóng.

Diệu Nhi là nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình cộng đồng này. 

Là khách mời mở màn cho số đầu tiên của chương trình, sự xuất hiện của Diệu Nhi mang đến nhiều niềm vui, là động lực cổ vũ tinh thần cho nhân vật. Nữ diễn viên chia sẻ: “Khi biết nhân vật có con nhưng lại phải chịu cảnh ở xa con, không được con cái chăm sóc phụng dưỡng, Nhi cảm thấy thật sự cảm thương cho ông bà cụ, nhưng cũng rất ngưỡng mộ tình yêu đậm sâu, lãng mạn họ dành cho nhau suốt 60 năm qua, lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Những công việc của họ trước giờ mình không để ý, tưởng chừng như đơn giản và bình thường nhưng khi mình trải nghiệm mới hiểu được cái vất vả, nguy hiểm và hoàn cảnh của những người làm công việc đó thế nào.

Cám ơn chương trình Ngày may mắn, bởi vì lần đầu tiên Nhi được tham gia một chương trình thiện nguyện mà được trải nghiệm cuộc sống thực tế cùng nhân vật, ở trong căn nhà của họ và lắng nghe những câu chuyện của họ, mang đến cho Nhi những cảm xúc mới mà chưa chắc đi quay phim mình đã có được”.

Ngày may mắn được ekip T Production phối hợp thực hiện cùng Đài Truyền Hình TP.HCM, phát sóng vào lúc 10g15 sáng thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 31.7 trên HTV7 và kênh YouTube T Production.

Trâm Anh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.