Tặng quà Tết cho 600 hộ gia đình ở địa đầu tổ quốc

 13:32 | Thứ tư, 31/01/2018  0
Chiều ngày 30.1.2018, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhóm từ thiện của chị Mai Thị Hạnh cùng thân hữu, mạnh thường quân ở TP.HCM đã đến huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) - vùng địa đầu có 65 km đường biên giới với Trung Quốc, để thăm hỏi và tặng quà các hộ đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi và tặng quà Tết cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng.

600 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng mỗi hộ một phần quà Tết. Trong số các hộ được tặng quà có 300 hộ được tặng thêm mỗi hộ một cặp heo (lợn) giống. Tổng trị giá quà tặng đợt này là 1 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn tài trợ.

Năm ngoái, cũng vào dịp này nhiều hộ gia đình nghèo tại đây đã được đoàn của cựu Chủ tịch Nước tặng heo giống. Năm nay khi đoàn trở lại thăm, có những hộ đã nuôi được 2 lứa heo đẻ từ con heo giống được tặng dịp này năm ngoái. Đặc biệt, có hộ gia đình từ thu nhập nuôi heo đã phát triển được 3.000 mét vuông đất trồng trọt, hứa hẹn thu hoạch cây ăn quả tốt nếu được hỗ trợ thêm vốn.

Cũng trong đợt đi thăm Cao Bằng lần này, đoàn của cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt các mạnh thường quân tặng cho địa phương kinh phí 1 tỷ đồng để xây dựng mới Trường Mầm non Phong Nậm ở xã Phong Nậm, huyện Trùng Khánh.

Tin, ảnh: Thanh Nguyễn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.