Tập đoàn Đất Xanh khẳng định không liên quan đến Đất Xanh Long An

 07:05 | Thứ bảy, 04/07/2020  0
Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh khẳng định Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An và dự án Đất Xanh Long An không hề có sự liên quan nào đến hệ thống thương hiệu của Đất Xanh. Trước đó, vào tháng 10.2019, Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Cty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất xanh Long An để bảo vệ thương hiệu “Đất Xanh” và uy tín của công ty.

Ngày 3.7, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa), do Cty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất xanh Long An (Công ty Đất Xanh Long An) làm chủ đầu tư. Những hành vi của Công ty Đất Xanh Long An liên quan đến dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan chức năng quyết định chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Thông tin này khiến không ít người nhầm lẫn khi cho rằng có sự liên hệ giữa Công ty Đất Xanh Long An và Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Tập đoàn Đất Xanh). 

Khuya ngày 3.7, đại diện Tập đoàn Đất Xanh đã lên tiếng xác minh về vụ việc này. Theo đó, chia sẻ với phóng viên Người Đô Thị, đại diện Tập đoàn Đất Xanh khẳng định Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An và dự án Đất Xanh Long An không hề có sự liên quan nào đến hệ thống thương hiệu của Đất Xanh.

Thậm chí trước đó, vào tháng 10.2019, Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Cty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất xanh Long An để bảo vệ thương hiệu “Đất Xanh” và uy tín của công ty.

Nhiều khách hàng căng băng rôn tố cáo Công ty đất Xanh Long An lừa đảo khách hàng. Ảnh: VOV

Tổng giám đốc tập đoàn - ông Bùi Ngọc Đức cho biết: “Việc mạo danh thương hiệu của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh và thương hiệu Đất Xanh. Việc sử dụng tên thương hiệu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đang tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Tập đoàn Đất Xanh có hơn 40 công ty thành viên nhưng không hề có sự liên quan nào đến pháp nhân Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An như thông tin đang lan truyền trên báo chí và mạng xã hội".

Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh khẳng định: "Hành vi của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An là mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tập đoàn Đất Xanh rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm hiểu rõ và xử lý nghiêm các trường hợp này bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị làm ăn, kinh doanh chân chính”.

* Trước đó, như đã đưa tin, chiều 3.7, UBND tỉnh Long An có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam (diện tích 7 hecta), do Công ty Bất động sản Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư.

Kết luận Thanh tra của ngành chức năng đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam. Cụ thể, dự án chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy. Công ty Đất Xanh Long An chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án.

Ngoài ra, Công ty Đất Xanh Long An chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp; không có trụ sở hoạt động. Đồng thời, dự án được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng Công ty Đất Xanh Long An lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền.

Không những vậy, những người đại diện pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên dự án chỉnh trang Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2. Trong khi dự án này lại không có thật, như vậy là công ty đã đánh lừa khách hàng.

Kết luận thanh tra cũng nêu rõ, từ những vi phạm này đã dẫn tới việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Xét thấy, những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua, có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174 - Bộ luật hình sự năm 2015, (sửa đổi năm 2017) nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#Phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.