Tập đoàn Mitsubishi hợp tác với Phuc Khang Corporation phát triển công trình xanh

 19:13 | Chủ nhật, 24/12/2017  0
Khoản đầu tư đầu tiên vào dự án Diamond Lotus Riverside sẽ được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1.2018, với giá trị 30 triệu USD.

Ngày 24.12 tại TP.HCM, Tập đoàn Mitsubishi và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã tổ chức lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn công trình xanh ở TP.HCM.

Nghi thức ký kết liên doanh giữa Phuc Khang Corporation và Tập đoàn Mitsubishi.

Theo đó, Phuc Khang Corporation (51%) và Mitsubishi Corporation (49%) thống nhất thành lập Công ty liên doanh Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC - Hoa Kỳ), một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Khoản đầu tư đầu tiên của liên doanh PKMC sẽ được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1.2018, có giá trị 30 triệu USD đưa vào dự án Diamond Lotus Riverside, là nơi đã và đang thu hút mãnh mẽ sự quan tâm, lựa chọn của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng) trong khu vực trung tâm TP.HCM: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú… và 1.000ha ở các vùng lân cận cách TP.HCM chỉ chừng 20-30km.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation cho biết, bà kỳ vọng đây không chỉ là liên doanh của ba năm, năm năm mà là liên doanh của mười năm, ba mươi năm và hơn thế nữa.

“Không chỉ xây dựng một, hai công trình xanh chính phẩm mà chúng tôi sẽ cùng nhau nỗ lực để có thật nhiều công trình xanh, cộng đồng xanh, nơi cư ngụ của những công dân toàn cầu, gia đình toàn cầu hướng đến sự phát triển bền vững, có trách nhiệm”, bà Mẫu nói.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation.

Bà Mẫu đặc biệt nhấn mạnh đến liên doanh sẽ cùng nhau kiến tạo một khái niệm mới ở Việt Nam: “Đồng tiền xanh, lợi nhuận xanh, đồng tiền nhân văn” thông qua những công trình xanh mà Tập đoàn Mitsubishi, Phuc Khang Corporation và các đối tác khác cùng hướng đến và cam kết thực hành.

Mượn một slogan nổi tiếng của Mitsubishi: “Nghĩ lớn và hành động một cách chân thành”, bà Mẫu khẳng định: “Đó là cam kết của liên doanh chúng tôi”.

Tập đoàn Mitsubishi là doanh nghiệp kinh doanh tích hợp toàn cầu, phát triển và vận hành kinh doanh trên hầu hết các lĩnh vực: tài chính công nghiệp, năng lượng, kim loại, máy móc, hóa chất, thực phẩm, môi trường...

Riêng lĩnh vực bất động sản, ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam cho biết: Tập đoàn Mitsubishi đã có kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản ở Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á…

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Corporation đã và đang tham gia các dự án nhà ở tại Bình Dương và Hà Nội. Hợp tác với Phuc Khang Corporation là dự án bất động sản đầu tiên của Tập đoàn Mitsubishi tại TP.HCM. 

“Tuy quan hệ mới chỉ bắt đầu từ 2016 nhưng hai bên đã nhanh chóng tiến tới hợp tác chiến lược do có chung mối quan tâm, tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp và nỗ lực xây dựng phát triển giá trị xanh bền vững cho các dự án bất động sản, nhà ở…”, ông Tetsu Funayama nói.

Ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam.

Với kinh nghiệm và mạng lưới phát triển trên khắp thế giới, Mitsubishi Corporation sẽ tích cực đóng góp những kiến thức, công nghệ, kỹ thuật xây dựng, các tiêu chuẩn Nhật Bản để mang tới những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế cho người dân Việt Nam. “Chúng tôi tin vào sự thành công của dự án này”, ông Tetsu Funayama nói.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: năm 2017 Nhật Bản đã vươn lên trở thành nhà đầu tư số một Việt Nam.

“Mitsubishi là tập đoàn có thương hiệu 150 tuổi, đứng hàng đầu Nhật Bản và thứ hai thế giới, hôm nay hợp tác với một doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp được chín năm như Phúc Khang, cho thấy thực lực vững mạnh và tiềm năng rất lớn của Phuc Khang Corporation. Sự hợp tác này sẽ tạo động lực cho tinh thần khởi nghiệp của Việt Nam khi kết nối với thế giới”, ông Lộc nhận định.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Dựa vào kinh nghiệm toàn cầu, thế mạnh hệ thống đã tích lũy qua các dự án bất động sản ở nhiều quốc gia, Mitsubishi Corporation sẽ tham gia cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong phát triển dự án của Phuc Khang Corporation bằng cách giới thiệu một loạt các công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ.

“Chúng tôi tin tưởng rằng được hợp tác với Mitsubishi sẽ hiện thực hóa nhanh hơn, mạnh mẽ hơn giấc mơ về một ngôi nhà xanh thực thụ cho nhiều người”, bà Mẫu nói.

Ông Trần Tam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phuc Khang Corporation tặng kỷ vật cho đối tác chiến lược Tập đoàn Mitsubishi.

Cận cảnh dự án sắp được đầu tư 30 triệu USD

Khu phức hợp Diamond Lotus Riverside nằm trong bán kính 5km của khu trung tâm Sài Gòn, một vị trí đắc địa có cảnh quan đẹp với sông nước hai bên và kiến trúc độc đáo như vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000 m2, 300m tiếp giáp mặt sông.

Tất cả các căn hộ đều có view sông thoáng đãng cùng những tiện nghi hiện đại, đáp ứng các nhu cầu khắt khe của chuẩn LEED, Lotus như: công nghệ tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước, xanh hóa và cách nhiệt.

Dự án chủ yếu tập trung vào giới trung lưu đang phát triển nhanh ở Việt Nam.

Khải Nam - Ảnh: TRương Đăng

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.