Tập đoàn Novaland muốn lập quy hoạch 30.000 ha khu hồ Đăk Long Thượng, Lâm Đồng

 17:52 | Thứ năm, 10/03/2022  0
Mục tiêu quy hoạch để đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp, hoàn chỉnh với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,..

Hồ Đăk Long Thượng thuộc địa phận huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh:TL


Sở Xây dựng Lâm Đồng ngày 9.3 đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Bảo Lâm đề nghị có ý kiến đối với đề xuất của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova:

Được khảo sát, nghiên cứu, lập dự án đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm, quy mô nghiên cứu khoảng 30.000 ha với mục tiêu: "Đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp, hoàn chỉnh với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,…với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và đầy đủ tiện ích, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong khu vực và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương".

Văn bản góp ý gửi về Sở Xây dựng trước ngày 21.3 để Sở tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 31.3, theo văn bản chỉ đạo 1364 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, ngày 22.2, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đề nghị xem xét, chấp thuận cho Tập đoàn Novaland được khảo sát, nghiên cứu, lập dự án đầu tư tại dự án hồ Đăk Long Thượng, với quy mô nghiên cứu khoảng 30.000 ha.

Văn bản của Tập đoàn Novaland cho biết hiện trạng khu vực đề xuất có khoảng 0.1% diện tích đất dân cư + các công trình xã hội (trường, nhà thờ… đã xây dựng). Khoảng 20% là đất nhà nước cho thuê trả tiền hàng năm hoặc 1 lần (dự án trồng và bảo vệ rừng), 50% đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 30% phần còn lại người dân chưa làm thủ tục cấp giấy nhưng vẫn đang canh tác ổn định, phần lớn là đất dân, phải thỏa thuận đền bù hoặc tổ chức gom đất.

Chi phí đền bù dự kiến từ 150.000 đồng/m2 đến 1.200.000 đồng/m2 (đất nông nghiệp) và 8.000.000 đồng/m2 - 15.000.000 đồng/m2 đất ở dân cư hiện trạng…

“Nếu được chấp thuận, Tập đoàn Novaland cùng các đối tác tư vấn trong và ngoài nước nhanh chóng khảo sát, nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch và đề xuất báo cáo đầu tư theo đúng trình tự đến UBND tỉnh và các sở ban ngành xem xét trong thời gian sớm nhất”, văn bản của Tập đoàn Novaland cho biết.

Hữu Tiến

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.