Tập đoàn T&T tài trợ hơn 42 tỷ đồng thực hiện chiếu sáng nghệ thuật hồ Xuân Hương, Đà Lạt

 14:35 | Thứ tư, 12/10/2022  0
Mục tiêu hình ảnh bằng ánh sáng nghệ thuật, đưa hồ Xuân Hương thành điểm nhấn nghệ thuật về đêm cho người dân địa phương và du khách.

Ngày 12.10, nguồn tin của Người Đô Thị cho biết UBND thành phố Đà Lạt vừa có văn bản gửi 4 cơ quan thuộc tỉnh Lâm Đồng: Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triến Nông thôn, Hội Văn học Nghệ thuật xin ý kiến chuyên môn liên quan đến hồ sơ thiết kế trang trí chiếu sáng nghệ thuật khu vực hồ Xuân Hương và một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Lạt - Giai đoạn 1, làm cơ sở triển khai thực hiện gắn với công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Festival Hoa Đà Lạt năm 2022 được đảm bảo tiến độ trong thời gian tới.

Theo đó, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T là nhà tài trợ, với quy mô dự án đầu tư xây dựng hệ thống chiếu sáng nghệ thuật công trình, bằng công nghệ đèn Led nhằm nâng cao chất lượng, mỹ thuật và tiết kiệm năng lượng.

Khu vực cầu chữ Y ở hồ Xuân Hương sẽ được thực hiện chiếu sáng nghệ thuật. Ảnh: T.A.T


Các hạng mục gồm: Chiếu sáng cây xanh đồi Cù (phạm vi chiếu sáng là hàng cây mặt ngoài đường Trần Quốc Toản, bắt đầu từ đầu phố Đinh Tiên Hoàng đến gần cầu chữ Y, tổng chiều dài khoảng 700m). Cùng hàng cây nằm trong phạm vi hồ trước mặt đồi Cù.

Trang trí 5 cầu chữ Y bằng việc ốp gỗ, bổ sung đèn trang trí, hệ thống phun khói, phun sương. Bổ sung 5 hình tượng hoa anh đào bố trí tại các thảm cỏ trong khu vực xung quanh hồ.

Dự kiến tổng mức đầu tư dự án: 42.310.000.000 đồng, từ nguồn vốn tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T.

Hồ Xuân Hương  của Đà Lạt là Di tích danh thắng cấp quốc gia. Ảnh: Gia Bình


Văn bản của UBND thành phố Đà Lạt cho biết, mục tiêu hình ảnh bằng ánh sáng nghệ thuật, đưa hồ Xuân Hương thành điểm nhấn nghệ thuật về đêm cho người dân địa phương và du khách.

Xây dựng một hình ảnh rất riêng trong lòng thành phố Đà Lạt về đêm, mang những dấu ấn đặc trưng của địa phương trên con đường hội nhập quốc tế và khu vực, xứng tầm với tên gọi Di tích danh thắng cấp quốc gia.

Tạo sự hấp dẫn, thu hút du lịch và nâng cao giá trị tinh thần cũng như tự hào cho người dân địa phương và du khách. Xây dựng hệ thống chiếu sáng nghệ thuật gắn với thông điệp “Tinh hoa thế giới với văn hóa Việt Nam”.

Hữu Tiến

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.