Tàu lửa chạy lại, thí điểm đón trả khách tại 23 ga, bán vé từ sáng hôm nay

 07:48 | Thứ ba, 12/10/2021  0
Ga Nha Trang (Khánh Hòa) cùng 22 ga tại các tỉnh, thành phố khác sẽ phục vụ đón khách đi tàu Bắc - Nam trở lại, bắt đầu từ sáng 12.10 ngành Đường Sắt mở bán vé cho hành khách đi đôi tàu Thống nhất trong thời gian chạy thí điểm.

Ông Trần Việt Tùng - trưởng Ga Nha Trang, cho biết ông vừa nhận được chỉ đạo của Tổng giám đốc Công ty Đường sắt VN vào tối 11.10, triển khai việc tổ chức thí điểm chạy lại đôi tàu khách SE7/8 tuyến Bắc Nam, bắt đầu bán vé ngay từ sáng 12.10.

Thời gian chạy thí điểm đôi SE7/8 là từ ngày 13 đến hết ngày 20.10.2021.

Từ sáng nay (12.10), ngành Đường Sắt chính thức mở bán vé tàu SE7/8 cho hành khách đi lại trong thời gian chạy thí điểm kể trên.

Cụ thể tàu SE8 sẽ xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 6h sáng ngày 13.10

Còn tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội lúc 6h sáng ngày 15.10.

Cả hai tàu SE7 và SE8 đều dừng đón, trả khách tại 23 ga chính ở 23 tỉnh, TP trên tuyến đường sắt từ Hà Nội đến Sài Gòn.

Ga Nha Trang (Khánh Hòa) chuẩn bị phục vụ khách đi tàu lửa trở lại. Ảnh: Phan Sông Ngân


Ngày 11.10.2021, Bộ GTVT đã ban hành quyết quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo quy định đó của Bộ GTVT, tất cả lái tàu, nhân viên phục vụ trên các chuyến tàu và hành khách đi từ địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19 đến các địa phương có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn đều phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và quy tắc 5K.

Trong đó, có yêu cầu phải tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19 (tiêm đủ 2 liều được ít nhất từ 14 ngày, tức có Thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin, đủ thời gian 14, của cơ quan có thẩm quyền cấp).

Đồng thời phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu.

Trường hợp khách chưa đủ điều kiện (tức chưa đủ tuổi) để tiêm vắc xin ngừa COVID-19 theo quy định, khi đi cùng người thân trên tàu thì phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 như vừa nêu trên và phải thực hiện phòng, chống dịch đúng quy định của Bộ Y tế và của địa phương nơi đến.

Nếu khách đi từ vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao sẽ được bán vé bố trí theo toa riêng trên tàu.

Trường hợp khách đi tàu từ các địa phương, khu vực chỉ có nguy cơ về dịch bệnh COVID-19 hoặc bình thường mới thì không có yêu cầu về kết quả tiêm vắc xin COVID-19 như đã nêu nhưng phải thực hiện xét nghiệm theo quy định trên.

Bộ GTVT cũng quy định, hành khách đi tàu phải khai báo đầy đủ thông tin theo quy định và cam kết theo mẫu.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt phải tổng hợp thông tin hành khách theo từng nơi đến và thông báo cho địa phương có khách đến trước khi chuyến tàu khởi hành.

23 nhà ga tàu SE7/8 sẽ dừng đón, trả khách trong thời gian chạy thí điểm

Theo quy định của Bộ GTVT và kế hoạch của Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam, hai tàu SE7/8 sẽ thực hiện việc đón, trả khách tại 23 ga trên dọc tuyến từ Hà Nội vào TP.HCM.

Đó là các Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Nình Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Vinh, Yên Trung, Hương Phố, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Tuy Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Biên Hòa, Dĩ An và Sài Gòn.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.