Đường Sắt chấp thuận tạm dừng đón, trả khách tại 4 ga ở Khánh Hòa, Đồng Nai

 23:10 | Thứ năm, 15/07/2021  0
Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chấp thuận đề nghị của các tỉnh, bắt đầu tạm dừng đón, trả khách tại hai ga ở Khánh Hòa và hai ga ở Đồng Nai để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tối 15.7.2021, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Khánh Hòa cho biết, Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chấp thuận đề nghị của tỉnh và chỉ đạo tạm dừng, đón trả khách tại ga Ninh Hòa (ở thị xã Ninh Hòa) và ga Vạn Giã (thường gọi là ga Giã, tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh).

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, vào ngày 13.7 Sở GTVT  tỉnh đã có báo cáo, đề nghị hai cơ quan đường sắt nêu trên chỉ đạo các đơn vị liên quan điều chỉnh kế hoạch, tạm dừng đón, trả hành khách tại ga Ninh Hòa và ga Vạn Giã để phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn.

Ga Nha Trang vẫn hoạt động bình thường nhưng đã lập trạm kiểm soát và yêu cầu hành khách thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Phan Sông Ngân


Theo Sở GTVT Khánh Hòa, trong thời gian qua đến nay, tất cả các ga thuộc ngành Đường sắt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã làm tốt công tác phòng chống dịch tại các ga, không có trường hợp dịch bệnh xảy ra ở các ga tại tỉnh này.

Tuy nhiên, hiện nay thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh đang phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch COVID-19. Vì đó là hai địa phương đã có “nguy cơ rất cao” và “nguy cơ cao” về dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó, theo Sở GTVT Khánh Hòa tại ga Ninh Hòa và ga Giã không có lối ra vào chung nên việc lập chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 rất khó khả thi.

Vì vậy, tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo đề nghị tạm dừng hoạt động đón, trả khách tại hai ga đã nêu để hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và tại các ga đó; còn về hoạt động vẩn tải hàng hóa thì vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 15.7, ông Trần Việt Tùng – trưởng ga Nha Trang, cho biết vào chiều cùng ngày (15.7) Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam đã có công điện chỉ đạo thực hiện tạm dừng đón, trả khách tại ga Ninh Hòa và ga Giã.

Ông Tùng cho biết thêm, cũng theo công điện trên, Cục Đường Sắt Việt Nam  và Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam cũng đã chấp thuận đề nghị của tỉnh Đồng Nai và đã chỉ đạo tạm dừng, đón trả khách tại ga Long Khánh và ga Biên Hòa.

Việc tạm dừng đón, trả khách tại các ga nêu trên được thực hiện ngay, kể từ ngày 15.7.2021.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.