Tetra Pak được vinh danh là doanh nghiệp dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu

 16:33 | Thứ tư, 10/05/2023  0
Tetra Pak được thời báo Financial Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu tại châu Âu năm 2023, để ghi nhận thành quả trong việc giảm phát thải khí nhà kính cũng như những cam kết mạnh mẽ của công ty trong hành động chống biến đổi khí hậu.

Trong số hàng ngàn công ty được thời báo Financial Times và công ty nghiên cứu thị trường Statista đánh giá, chỉ 500 công ty có mức giảm phát thải khí nhà kính cao nhất được ghi tên vào danh sách cuối cùng.

Mỗi doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách đều được chấm điểm dựa trên các thông tin về khối lượng phát thải, mức độ phát thải công bố và mức giảm phát thải tính theo tỷ lệ phần trăm của doanh nghiệp.

Tetra Pak tích cực đẩy mạnh các hoạt động bền vững.


Tetra Pak nằm trong nhóm 20% doanh nghiệp có điểm xếp hạng cao nhất trong số 500 doanh nghiệp được chọn, đạt mức giảm tuyệt đối 54,3% lượng phát thải theo Phạm vi số 1 và số 2 giai đoạn 5 năm.

Bảng xếp hạng đồng thời cũng ghi nhận những nỗ lực của Tetra Pak trong toàn chuỗi giá trị (Phạm vi 3), đánh giá cao việc Tetra Pak thường xuyên góp mặt trong danh sách các doanh nghiệp xếp hạng A của CDP và các mục tiêu hướng tới không phát thải carbon như được phê duyệt trong Mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi) theo lộ trình đóng góp chung vào mục tiêu khống chế mức tăng nhiệt toàn cầu ở mức 1,5 độ C.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tetra Pak, cho biết: “Sự ghi nhận này là minh chứng cho những nỗ lực và cống hiến của đội ngũ nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và các bên liên quan khác. Mặc dù rất tự hào về những thành tựu đã đạt được từ trước đến nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch nhằm giảm thiểu hơn nữa tác động tới môi trường – bằng việc không phát thải carbon trong chuỗi giá trị, thúc đẩy các giải pháp tuần hoàn, đồng thời góp phần phục hồi hệ thống thực phẩm và bảo vệ đa dạng sinh học. Tất cả những hành động này là cốt lõi để chúng tôi hiện thực hóa cam kết mang đến thực phẩm an toàn và sẵn có mọi nơi, cũng như thực hiện lời hứa bảo vệ chất lượng tốt – thông qua bảo vệ thực phẩm, con người và trái đất.”

Tại Việt Nam, nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương là một trong những nhà máy sản xuất bao bì đầu tiên đạt chứng nhận toàn cầu LEED phiên bản vàng cho các hoạt động về bền vững. Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn LEED, nhà máy tiết kiệm 2 triệu lít nước/năm, tái sử dụng và tái chế 90% lượng rác thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm.

Tetra Pak hiện đang tích cực tham gia vào nhiều hoạt động để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.