Thái Lan ra mắt Trung tâm Trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu

 12:04 | Thứ năm, 22/09/2022  0
Tại Hội nghị Huawei Connect 2022 (*) tổ chức ở thành phố Bangkok, Huawei chính thức công bố hợp tác với Đại học Srinakharinwirot (SWU) ra mắt Trung tâm Trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu đầu tiên ở Thái Lan.

Nằm trong khuôn viên Prasarnmit trong SWU, Trung tâm Trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu (Trung tâm) sẽ trưng bày những kinh nghiệm thành công của SWU trong việc chuyển đổi giáo dục thông minh. Trung tâm sử dụng giải pháp mạng khuôn viên của Huawei để phủ sóng Wi-Fi 6 tại toàn khu vực, cho phép truy cập mạng không dây và di động miễn phí “mọi lúc, mọi nơi”, cùng với các giải pháp trung tâm dữ liệu, kho lưu trữ và đám mây an toàn, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Huawei Technologies (Thái Lan) sẽ đầu tư các nguồn lực chất lượng cao để đảm bảo Trung tâm được hoạt động ổn định, như một một tiêu chuẩn hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho các trường đại học.

Sáng kiến ​​hợp tác giữa Huawei và SWU nhằm mục đích nâng cao vị thế nhà lãnh đạo giáo dục và “Trường Đại học đổi mới sáng tạo” của SWU. Đồng, đôi bên sẽ cùng xây dựng nên bộ tiêu chuẩn chuyển đổi số cho các trường đại học ở Thái Lan lẫn khu vực.


Trung tâm được trang bị phòng họp, trung tâm dữ liệu, trung tâm vận hành - bảo dưỡng O&M và lớp học thông minh với mục tiêu phục vụ các cơ sở giáo dục cấp cao, không chỉ ở Thái Lan mà còn cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các chuyên gia giáo dục, giáo sư đại học và các nhân viên chính phủ có thể đến tham quan, thuyết trình và trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm này.

Ông Vincent Liu, Chủ tịch bộ phận kinh doanh giải pháp và tiếp thị mạng doanh nghiệp toàn cầu của Huawei, cho biết: “Giải pháp mạng đa dịch vụ thông minh cho giáo dục đại học của Huawei là lựa chọn phù hợp hoàn hảo để kiến tạo nên một mạng lưới giáo dục và nghiên cứu đón đầu tương lai tại Đại học Srinakharinwirot. Mô hình mạng mới này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mạng phức tạp của SWU bằng cách cung cấp kết nối mạng toàn trường, hội tụ đa mạng và kết nối tốc độ cao. Các lợi ích mang lại bao gồm chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn, trực quan hóa dịch vụ, kiểm soát các kịch bản, cung cấp dịch vụ dữ liệu chất lượng cao cho sinh viên và giảng viên”.

PGS-TS. Somchai Santiwattanakul, Hiệu trưởng Đại học Srinakharinwirot bày tỏ: “Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo dục của SWU cũng vô cùng phấn khởi khi chào đón Trung tâm đặt tại khuôn viên Prasarnmit của trường... Trong kế hoạch chiến lược của SWU, chúng tôi luôn ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng ICT để trở thành một ‘Trường Đại học đổi mới sSáng tạo’ và nâng cao chất lượng giáo dục hơn nữa. Sự hợp tác giữa SWU và Huawei cho phép sinh viên và giảng viên nhà trường tiếp cận các công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất, hưởng lợi từ các phương pháp giảng dạy mới để tích lũy các trải nghiệm giáo dục tiên tiến”. Được biết, thành lập từ năm 1949, SWU là trường đại học công lập tại thuộc top 5 đại học hàng đầu tại Thái Lan, tập trung vào nhiệm vụ phát triển học tập, nghiên cứu và đổi mới khoa học cho xã hội.

Hợp tác giữa Huawei Thái Lan và SWU bắt đầu từ tháng 5.2018, khởi động với Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoC) về nâng cấp cơ sở hạ tầng ICT của nhà trường nhằm hỗ trợ sử dụng các ứng dụng giáo dục tại hai cơ sở đại học Prasarnmit và Ongkharak. Sau khi hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động, các giải pháp mạng cơ sở đám mây Huawei (Huawei Cloud Campus Network) và khuôn viên iMaster NCE (iMaster NCE Campus) tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên của SWU tận hưởng vùng phủ sóng Wi-Fi đầy đủ mọi lúc mọi nơi ở cả hai cơ sở, cũng như trải nghiệm các công nghệ kỹ thuật số mới nhất như: trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), Internet vạn vật (IoT) và dữ liệu lớn (big data).

Tr.Văn

______________

(*) Sự kiện thường niên của các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, tổ chức từ ngày 19.9 đến 21.9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC), Bangkok. Với chủ đề “Giải phóng Kỹ thuật số”, Huawei Connect 2022 quy tụ hơn 8.000 diễn giả và các chuyên gia ICT tới để cùng khám phá cách ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số thịnh hành như Đám mây, AI và 5G, vào thực tế để phát huy hết giá trị của chúng trong từng kịch bản khác nhau.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.