Quảng Nam: Thắp sáng cho 300 hộ gia đình khó khăn tại Nam Trà My bằng đèn năng lượng mặt trời

 15:52 | Thứ năm, 10/08/2023  0
Ngày 9.8, Panasonic đã thực hiện chương trình tài trợ đèn năng lượng mặt trời lần thứ 4 tại Việt Nam với hơn 300 đèn năng lượng mặt trời được trao tặng tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sản phẩm được trao tặng là sản phẩm đèn LED ra mắt lần đầu vào năm 2013, với phần pin có thể sạc trực tiếp từ nguồn ánh sáng mặt trời vào ban ngày và cung cấp ánh sáng vào ban đêm, mang lại giải pháp an toàn như một nguồn ánh sáng cũng như nguồn năng lượng cho người dân ở những khu vực không có điện lưới.

Đèn nhỏ gọn và có thể sử dụng tại nhà hay các địa điểm khác như bệnh viện, trường học, cửa hàng cũng như ngoài trời.

Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam - ông Marukawa Yoichi, trao tặng đèn cho các hộ dân đại diện.


Tính đến năm 2023, Panasonic đã trao tặng 100.000 đèn năng lượng mặt trời tới những khu vực khó khăn tại 30 quốc gia ở châu Á và châu Phi, trong đó 2.832 chiếc đèn đã được trao tặng tới người dân các tỉnh tại Việt Nam, bao gồm: Điện Biên, Yên Bái, Thanh Hóa, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Trong thời gian qua Panasonic cũng đã thực hiện rất nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội, tập trung vào các hoạt động giáo dục và bảo vệ môi trường, như: Panasonic vì trường học bền vững, Học bổng Panasonic, chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh”… Tuy nhiên, điều đặc biệt của hoạt động lần này là lần đầu tiên thương hiệu Nhật Bản đã tổ chức một chuyến đi thiện nguyện và chương trình tài trợ, với sự tham gia của nhiều bạn trẻ tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Tình nguyện viên hướng dẫn người dân sử dụng đèn.


Lễ trao tặng đèn đã được tổ chức tại UBND huyện Nam Trà My, và nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng địa phương cũng được thực hiện tại những khu vực xa hơn thuộc hai xã Trà Cang và Trà Vinh. Gần 100 người dân địa phương đã được trao tặng những chiếc đèn năng lượng mặt trời ngay tại địa phương, và hơn 100 trẻ em địa phương đã cùng Panasonic tham gia vào những hoạt động thú vị và ý nghĩa về chủ đề môi trường.

Để thực hiện thành công các hoạt động này, các đại diện từ Panasonic cùng các bạn thanh niên đã vượt qua quãng đường đồi núi hơn 170km từ Đà Nẵng tới Nam Trà My, sau khi di chuyển từ nhiều địa phương khác nhau từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Bình Định, Khánh Hòa..

Đại diện Panasonic và các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng người dân địa phương sau buổi lễ trao tặng đèn năng lượng mặt trời.


Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi được biết huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là một địa bàn đặc biệt, với nhiều thách thức cản trở sự phát triển của địa phương do điều kiện địa lý phức tạp, vùng sâu vùng xa với địa hình núi non. Đặc biệt các xã Trà Cang và Trà Vinh là hai trong số những xã khó khăn nhất với tỷ lệ hộ nghèo trên 60% và chưa được tiếp cận hệ thống điện lưới quốc gia, điều này làm cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn.

Do đó, với chương trình này, chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ cải thiện cuộc sống của người dân địa phương đồng nhất với định hướng của Chính phủ Việt Nam trong công tác xóa đói giảm nghèo, đồng thời đây chính là hoạt động góp phần hiện thực hóa cam kết “Panasonic Green Impact” cũng như tầm nhìn của Tập đoàn vì cuộc sống khỏe mạnh và phát triển bền vững, thông qua các sáng kiến năng lượng tái tạo".


Chương trình đèn năng lượng mặt trời là một sáng kiến của Tập đoàn Panasonic. Chương trình được thực hiện như một phần của sáng kiến toàn cầu của Panasonic mang tên “Light up the future” (tạm dịch “thắp sáng tương lai”), đồng thời là một hoạt động được mong đợi của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã tham gia chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi” vào năm ngoái.

Chương trình lần này cũng là một trong những nỗ lực của Panasonic Việt Nam trong hành trình hiện thực hóa tầm nhìn vì cuộc sống khỏe mạnh và sự phát triển bền vững của Việt Nam trong 50 năm tiếp theo, và cam kết Panasonic Green Impact (Tác động xanh Panasonic) của tập đoàn này. Vào đầu năm nay, Panasonic cũng đã thực hiện chương trình trồng cây thường niên tại Thanh Hóa với sự tham gia của gần 100 cán bộ nhân viên sau khi thực hiện dự án trồng cây trên diện rộng tại 13 tỉnh thành với sự tham gia của các khách hàng và đối tác mang tên “Sống khỏe góp xanh” nâng tổng số cây trồng lên 360.000 cây rừng chỉ trong vòng chưa đến một năm.


Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.