The Fabricant – Nhà thời trang chỉ thiết kế những sản phẩm quần áo Digital

 23:54 | Chủ nhật, 08/09/2019  0
Bạn đã quen với những sản phẩm có thể sử dụng cả bốn giác quan để cảm nhận: chạm, ngửi, nhìn, nghe được. Tuy nhiên, thế giới thời trang đã len lỏi lên một tầm cao mới hơn.

Đi cùng với sự phát triển của thế giới kỹ thuật số, thời trang cũng có những bước thay đổi vượt bậc. Dù hiện tại còn khá nhiều người mơ hồ về khái niệm “Thời trang kỹ thuật số – hay còn gọi là Digital Fashion”, nhưng lĩnh vực này hứa hẹn sẽ là “miếng mồi” béo bở cho nhiều nhãn hàng bước vào tranh đua.

Nắm bắt được sự chuyển biến đó, The Fabricant – một start-up Hà Lan – đã đi nhanh những bước đầu tiên trong Digital fashion, giới thiệu nhiều sản phẩm ảo đầy lạ mắt đến giới thời trang và những người yêu công nghệ nói chung.

Có thể nói, The Fabricant là nhà thời trang digital dẫn đầu hiện nay trong việc sáng tạo những trang phục chỉ có thể thấy trên mạng kỹ thuật số. Họ từng bước khẳng định mình trong giới thời trang như một nhà thiết kế chính thống với những bộ sưu tập quần áo ảo.

Chuyên thiết kế thời trang và tạo hiệu ứng 3D trên những bức ảnh sống động như thật, đội ngũ thành lập nên The Fabricant luôn đi theo chủ trương: “Always digital, never physical” (tạm dịch: Chỉ có kỹ thuật số, không cần những sản phẩm khác).

Kerry Murphy – nhà sáng lập và CEO, cùng Amber Slooten – cùng sáng lập và Giám đốc nghệ thuật của Fabricant đều chia sẻ quan điểm “Thế giới không cần những bộ quần áo phải có tính vật lý. Những sáng tạo của chúng tôi vượt khỏi mọi khuôn khổ về catwalks, photographers, studios và cả sample sizes”.

The Fabricant tập hợp những nhà thiết kế kiêm cả những chiến lược gia tài ba. Theo họ, so với thế giới vật chất chúng ta đang sống, trí tượng tượng chính là tài sản nghệ thuật lớn nhất của Digital Fashion. Họ không bị giới hạn vào màu sắc hay những vật liệu có sẵn. Họ hoàn toàn tự do sáng tạo nên những câu chuyện riêng của mình trong từng bộ quần áo “ảo”.

Chiếc váy “Iridescence” có giá hơn 9,5000 USD.

Đội ngũ của The Fabricant có sẵn những dụng cụ và kỹ thuật từ “VFX – Film Visual Effects – Kỹ xảo điện ảnh” để tạo nên những trải nghiệm thời trang “hyper-real – siêu thực”.

Bằng cách ghi lại những chuyển động tự nhiên của con người, phần mềm dựng 3D animation và công nghệ body scanning, những thiết kế của The Fabricant có một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

Chỉ việc xem qua những bộ sưu tập mà thương hiệu này đã tạo nên, bạn sẽ hiểu điều mình đang nhắc đến là gì. 

Bạn có thể sẽ bật cười ngay, vì nó là ảo, vậy làm sao người mua có thể biết được nó phù hợp với họ ra sao? Điều này bạn cũng không phải lo, với những công nghệ họ đang nắm giữ, việc điều chỉnh lại thiết kế cho phù hợp với dáng người của bạn là điều “dễ như bỡn”.

Tháng 5 vừa rồi, The Fabricant đã khiến giới thời trang xôn xao không hề nhỏ với việc phát hành chiếc váy digital đầu tiên trên thế giới – “Iridescence”.

Chiếc váy này đã được bán với giá 9.500 USD qua phiên đấu giá tại Ethereal Summit ở New York. Và người chiến thắng có 28 ngày để gửi lại bức hình tâm đắc nhất của mình cho The Fabricant để họ có thể custom lại bộ váy phù hợp với dáng người mua nhất.

BST quần áo digital của Carlings.

Điều này cũng không phải mới lạ gì (ngoài giá tiền cao ngất ngưởng). Bởi vì tháng 11 năm ngoái, nhà bán lẻ đa thương hiệu ở Scandinavian – Carlings đã phát hành một bộ sưu tập quần áo digital với số lượng giới hạn.

Bộ sưu tập gồm 19 items phi giới tính, không hề có size được định giá từ 10 đến 30 euro. Những khách hàng may mắn mua được phải cung cấp một tấm hình để nhà thiết kế của Carlings có thể chỉnh sửa bộ quần áo phù hợp với khách hàng của họ.

Theo SNKRVN 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.