Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn trường đại học trên Zalo mini app

 15:36 | Thứ ba, 22/08/2023  0
Trước thềm công bố kết quả trúng tuyển đại học 2023 trên toàn quốc, Trường Đại học Thủy Lợi ra mắt Zalo mini app, giúp phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Mini app “Đại học Thủy Lợi” được xem là kênh thông tin chính thống của trường Đại học Thủy Lợi trên nền tảng Zalo. Theo đó, phụ huynh và thí sinh chỉ cần truy cập vào Zalo, tìm kiếm từ khóa và chọn mini app “Đại học Thủy Lợi” để tra cứu điểm chuẩn. Được biết, điểm chuẩn các ngành và kết quả xét tuyển được trường công bố trên mini app trước 17h ngày 22.8.2023.

Tại tính năng “Tra cứu điểm chuẩn”, Zalo mini app “Đại học Thủy Lợi” cho phép người dùng xem điểm chuẩn ở hai phương thức xét tuyển bằng học bạ và điểm thi THPT Quốc gia 2023. 

Ngoài giúp phụ huynh và thí sinh tra cứu điểm chuẩn, mini app này cũng hỗ trợ thí sinh tìm hiểu các thông tin chi tiết của các ngành học qua tiện ích “Thông tin ngành”. Theo đó, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, đối tác,... của hơn 40 ngành học đều được cập nhật cụ thể.

Tính năng này không chỉ thuận lợi cho phụ huynh và thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay, mà còn giúp học sinh đang có nguyện vọng theo học trường Đại học Thủy Lợi tìm hiểu ngành học, thông tin học bổng,... đồng thời giúp phụ huynh dễ dàng thao tác và tiếp cận thông tin để cùng con em có định hướng, lựa chọn ngành học phù hợp.

Bên cạnh việc phục vụ công tác tuyển sinh, Zalo mini app “Đại học Thủy Lợi” còn là công cụ trực tuyến hiệu quả cho sinh viên đang theo học tại trường. Trong đó, mini app thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất, các thông báo, hướng dẫn, hoạt động đều được đăng tải nhanh chóng lên mini app.

Ứng dụng nhỏ này đồng thời được tích hợp tính năng “Tham vấn tâm lý sinh viên”, giúp những sinh viên cần tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong học tập, cuộc sống có thể được đăng ký tư vấn bởi chuyên gia tâm lý của trường. Ngoài ra, sinh viên đang theo học tại trường có nhu cầu cấp giấy xác nhận sinh viên cũng có thể thực hiện trực tuyến qua tính năng “Xác nhận sinh viên”. Tiện ích này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, công sức, tối giản các thủ tục so với hình thức truyền thống.

Theo kế hoạch dự kiến, các trường sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 vào ngày 24.8.2023, một số trường có lịch sớm hơn sẽ công bố vào ngày 22.8. Trước 17h ngày 8.9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Nền tảng Zalo đã và đang được ứng dụng nhiều tiện ích trong trong lĩnh vực giáo dục như tính năng tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia ở các kênh Zalo OA của nhiều tỉnh thành... và mới đây nhất là Zalo mini app.

Trong đó, mô hình Zalo mini app được đánh giá sẽ phục vụ hiệu quả nhiều công tác giáo dục như như tra cứu điểm thi, xử lý hồ sơ online, cập nhật thông tin giáo dục, tư vấn trực tuyến,... tạo thuận lợi cho phía nhà trường, đơn vị giáo dục cũng như học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.