Thuốc điều trị Covid-19 của Gilead cho kết quả rất tốt với phần lớn bệnh nhân

 10:48 | Thứ sáu, 17/04/2020  0
Phần lớn bệnh nhân bị sốt và có vấn đề với hệ hô hấp đều hồi phục nhanh, bệnh nhân có thể ra viện trong vòng 1 tuần, theo ấn phẩm khoa học STAT News.

Gilead có kế hoạch thử nghiệm thuốc với khoảng 4.000 người. Ảnh: CNBC

Cổ phiếu Gilead Sciences tăng hơn 16% trong các phiên giao dịch vào ngày thứ Năm sau khi các số liệu mới công bố cho thấy kết quả xét nghiệm lâm sàng của thuốc cho thấy những hy vọng lớn trong việc điều trị Covid-19.

Kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 thực hiện tại đại học University of Chicago cho thấy phần lớn bệnh nhân bị sốt và có vấn đề với hệ hô hấp đều hồi phục nhanh, bệnh nhân có thể ra viện trong vòng 1 tuần, theo ấn phẩm khoa học STAT News.

Chuyên gia về bệnh lây nhiễm, bà Kathleen Mullane, nhận xét: “Tin tốt là phần lớn bệnh nhân được thử nghiệm thuốc đã đảm bảo điều kiện xuất viện. Chúng tôi chỉ còn lại 2 bệnh nhân còn đang nguy kịch”.

Nghiên cứu viên thuộc đại học University of Chicago đã lựa chọn 125 bệnh nhân có virus cúm corona và thử nghiệm thuốc của Gilead, 113 người trong số đó trước đây từng có thể trạng bệnh rất nặng. Gilead có kế hoạch thử nghiệm thuốc với khoảng 4.000 người.

Dịch Covid-19 cho đến nay đã lây nhiễm ra hơn 2,1 triệu người trên khắp thế giới và cướp đi sinh mạng của ít nhất 142.148 người tính đến tối ngày thứ Năm theo giờ Mỹ, theo tính toán của đại học John Hopkins. Giới chức y tế Mỹ khẳng định rằng việc có được vắc xin để ngăn Covid-19 sẽ cần ít nhất từ 12 đến 18 tháng, chính vì vậy việc thử nghiệm thuốc sớm là cực kỳ cần thiết.

Gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nói đến việc sử dụng thuốc remdesivir và thuốc chữa sốt rét trong việc điều trị Covid-19. Cả hai loại thuốc này hiện đang được thử nghiệm tính hiệu quả trong việc điều trị Covid-19, thế nhưng tác dụng của các hai loại này cho đến nay chưa được xác nhận cụ thể.

Thử nghiệm lâm sàng thuốc của Gilead với những bệnh nhân Covid-19 nguy kịch dự kiến sẽ được thực hiện ngay trong tháng này. Thử nghiệm lâm sàng với bệnh nhân Covid-19 với triệu chứng nhẹ dự kiến được thực hiện trong tháng 5.2020.

Các chỉ số chứng khoán tương lai trên thị trường Mỹ lập tức tăng điểm mạnh sau thông tin trên.

Trung Mến

Nguồn Bizlive.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#thành phố đắt đỏ nhất thế giới
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.