Thuốc điều trị Covid-19 của Gilead đang cho kết quả thử nghiệm lạc quan

 13:50 | Thứ bảy, 11/04/2020  0
Thuốc điều trị Covid-19 của hãng Gilead mới đây đã được sử dụng cho các bệnh nhân nặng, tác dụng của thuốc khá tốt khiến nhiều người kỳ vọng vào khả năng thuốc được sử dụng trên diện rộng hơn.

Thuốc điều trị Covid-19 của hãng Gilead mới đây đã được sử dụng cho các bệnh nhân nặng. Ảnh minh hoạ. Ảnh: Bloomberg

New York, thành phố tâm dịch Covid-19 tại Mỹ, công bố số lượng các ca tử vong giảm sau 3 ngày lập kỷ lục liên tiếp. Bang Illinois mới đây cũng đã công bố số lượng các ca tử vong do Covid-19 tăng chậm lại.

Thuốc điều trị Covid-19 của hãng Gilead mới đây đã được sử dụng cho các bệnh nhân nặng, tác dụng của thuốc khá tốt khiến nhiều người kỳ vọng vào khả năng thuốc được sử dụng trên diện rộng hơn, theo Bloomberg đưa tin. 

Chính phủ Italy mới đây đã công bố quy định phong tỏa đất nước đến tháng 5.2020 bất chấp việc hàng loạt các doanh nghiệp kêu khó.

Số lượng các ca tử vong tại Anh giờ đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng việc gỡ bỏ các quy định hạn chế sẽ là quyết định lớn nhất của ông.  

Cho đến nay, bang Illinois của Mỹ đã công bố hơn 17.800 ca lây nhiễm cúm corona. Có nhiều dấu hiệu cho thấy dịch Covid-19 tại bang Illinois đang lây lan chậm lại hơn so với nhiều khu vực khác tại Mỹ.

Theo những phân tích ban đầu, thuốc điều trị Covid-19 của công ty Gilead thử nghiệm với các bệnh nhân nặng cho thấy có thể hy vọng vào tác dụng tốt của thuốc và khả năng sẽ sớm có thuốc được đưa vào sử dụng.

Thông tin này được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine theo dõi 35 trường hợp bệnh tại Mỹ, châu Âu và Canada. Những người này đều cần hỗ trợ để thở. Tất cả những người này đều được điều trị bằng thuốc ký ninh tối đa 10 ngày theo một chương trình cho phép sử dụng các loại thuốc chưa được chấp thuận khi mà không có lựa chọn nào khác.

Trong vòng 18 ngày, 68% bệnh nhân hồi phục, 17/30 bệnh nhân trước đây dùng máy thở thì nay đã không cần phải sử dụng máy thở nữa. Khoảng nửa bệnh nhân được nghiên cứu cuối cùng đã ra viện, 13% bệnh nhân tử vong.

Giám đốc khoa dịch tễ học tại trung tâm y tế Cedars-Sinai, ông Jonathan Grein, nhận xét: “Chúng tôi không thể đưa ra những kết luận mang tính quyết định từ các số liệu nói trên, thế nhưng quan sát từ những bệnh nhân từng dùng thuốc ký ninh đang giúp người ta có thêm hy vọng”.

Trung Mến

Nguồn Bizlive.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.