Tìm thấy người vẫn còn sống tại khu vực sạt lở xã Trà Leng

 16:40 | Thứ năm, 29/10/2020  0
Điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được khu vực xảy ra sạt lở, dù bị lượng lớn đất đá vùi lấp dẫn tới bị thương rất nặng nhưng nhiều người đã may mắn thoát nạn, hiện vẫn còn sống.

Tại hiện trường xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, đến 13 giờ ngày 29.10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực xảy ra sạt lở khiến 45 người bị vùi lấp. Có 24 người dân đã được tìm thấy, trong đó có 16 người bị thương rất nặng, nhưng vẫn còn sống.

Hình ảnh phóng viên Một Thế Giới ghi nhận tại hiện trường.

Tại đây, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương sơ cứu cho 3 trẻ em trong gia đình chị Hồ Thị Hậu. Chị Hậu và 3 đứa con bị thương nặng sau khi bị đất đá đổ sập xuống chèn lên nhà cửa.

Các bé sau khi được sơ cứu vết thương đã được đưa ra khu vực an toàn.

Trong 3 cháu bị thương, cháu Hồ Thị My bị thương nặng nhất, cháu My bị chấn thương ở vùng xương đùi, vết thương rất nặng nên cháu la khóc thảm thiết, hiện các bác sĩ quân y đã sơ cứu vết thương cho cháu, đồng thời khiêng võng đưa cháu ra khu vực an toàn để tiếp tục chữa trị.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy nhiều người khác trong số những người mất tích sau vụ sạt lở ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, nhiều người trong số này dù bị thương rất nặng, rơi vào tình trạng nguy kịch nhưng vẫn còn sống.

Tìm thấy những người còn sống là tin vui trong những ngày buồn.

Hiện tại các lực lượng chức năng đang tập trung trang thiết bị y tế ở khu vực bên ngoài các điểm sạt lở để sẵn sàng tiếp nhận các nạn nhân còn sống đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Một số hình ảnh được phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Quế Sơn

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.