Chương trình 'Vinh quang thể thao Việt Nam':

Tổ chức vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu và hướng tới SEA Games 32

 21:38 | Thứ hai, 20/03/2023  0
Ngày 19.3, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” nhằm vinh danh những vận động viên, huấn luyện viên, vận động viên khuyết tật và huấn luyện viên khuyết tật tiêu biểu đã đem vinh quang về cho tổ quốc tại các giải đấu được tổ chức trong nước và quốc tế trong năm vừa qua.

Chương trình do Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thể thao Việt Nam (27.3), hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023 (ASEAN Para Games 12). 

10 vận động viên, 5 huấn luyện viên, 5 vận động viên khuyết tật và 3 huấn luyện viên khuyết tật đã được vinh danh và trao thưởng vì thành tích xuất sắc của mình trong năm 2022.

Danh hiệu trên được các nhà báo chuyên trách thể thao bầu chọn thông qua “Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2022” đã được công bố trước đó.

“Sắp tới đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự rất nhiều giải, trong đó có World Cup tại New Zealand và Australia. Đây là một niềm vinh dự rất lớn lao đối với bản thân tôi và tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Chúng tôi có trách nhiệm và sẽ tập luyện, thi đấu hết sức mình để giữ được màu cờ sắc áo, để cho thế giới biết về bóng đá Việt Nam và những người phụ nữ Việt Nam”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong Chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định: "Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của nền thể thao Việt Nam trong suốt những năm qua. Đây sẽ là niềm tin, động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ thể dục thể thao quan trọng đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo".

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban Tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam cũng đã tổ chức nghi thức chào mừng SEA Games 32 và dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới nước chủ nhà Campuchia. Tất cả đều dựa trên tinh thần bè bạn và hữu nghị, Việt Nam hân hoan chào mừng kỳ SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 - Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - lần đầu tiên do Campuchia đăng cai tổ chức trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, đại diện đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới những VĐV Việt Nam tiêu biểu được vinh danh trong buổi lễ hôm nay, cũng như đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong những năm qua; Đồng thời, khẳng định: Campuchia đã sẵn sàng chào đón các đoàn Thể thao tới tham dự SEA Games 32.

Đại diện cho Herbalife Việt Nam, đơn vị đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) trong chương trình này, ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Chương trình đồng hành này phù hợp với chiến lược hợp tác dài hạn của Herbalife với thể thao Việt Nam cũng như cam kết hỗ trợ khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng. Chúng tôi cũng xin gửi lời chúc mừng đến các vận động viên và huấn luyện viên đã được vinh danh vì những thành quả xuất sắc trong năm 2022. Chúng tôi tin rằng quý anh chị và các bạn cùng đồng đội của mình sẽ tiếp tục có những cống hiến quan trọng cho thể thao nước nhà trong thời gian tới và là nguồn cảm hứng mạnh mẽ khuyến khích cộng đồng luyện tập thể thao mỗi ngày”. 

Những hỗ trợ thiết thực của Herbalife Việt Nam cho thể thao Việt Nam trong hơn 10 năm qua bao gồm tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng toàn diện dành cho các vận động viên và vận động viên khuyết tật hàng đầu giúp tăng cường thể lực và sức bền, tổ chức các buổi chia sẻ về dinh dưỡng và thể thao cho các huấn luyện viên và vận động viên Việt Nam, trao thưởng nóng cho các vận động viên đạt huy chương vàng tại các giải đấu trong khu vực và quốc tế cũng như các hỗ trợ tài chính khác.

*Cùng ngày, để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 cũng được tổ chức, với sự hưởng ứng của hàng ngàn người là các cán bộ, lãnh đạo, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên ngành Thể dục thể thao và nhân dân Thủ đô theo lộ trình: Trước cửa Nhà hát Lớn - phố Lý Thái Tổ - trước cửa Ngân hàng Nhà nước - phố Ngô Quyền - phố Tràng Tiền - Trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#tiêu cực trong đăng kiểm
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.