Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cán bộ bị kỷ luật ban đầu cãi ghê lắm, không nhận lỗi

 14:08 | Thứ ba, 15/10/2019  0
Tại buổi tiếp xúc cử tri tại Hà Nội sáng nay 15.10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng kéo dài, phức tạp vì phải đấu tranh với chính chúng ta.

Ngày 15.10, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 1 đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ trước thềm kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Tham dự buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khỏe mạnh. Đáp lại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới tận nơi thăm hỏi, bắt tay từng cử tri.

Thông báo với cử tri về công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng trong thời gian qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những kết quả tốt của công tác này đã được dư luận quốc tế quan tâm, là điểm nhấn quan trọng trong nhiệm kỳ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng còn lâu dài, phức tạp.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng còn lâu dài, gian khổ, phức tạp vì không phải đấu tranh với người khác, với bên ngoài mà đấu tranh với chính chúng ta, trong từng con người ta.

Minh chứng cho cuộc đấu tranh đã đạt được những kết quả người dân mong đợi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dẫn con số cán bộ đã bị kỷ luật hơn nửa nhiệm kỳ qua là hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó có 1 ủy viên Bộ Chính trị và 4 ủy viên Trung ương Đảng khoá XII, 14 nguyên ủy viên Trung ương Đảng... một số cán bộ bị xử lý hình sự.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết tại Hội nghị Trung ương 11 vừa qua đã thi hành kỷ luật với 2 cá nhân nguyên là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn - PV) với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

“Lúc đầu cũng cãi ghê lắm, có nhận lỗi đâu. Nhưng đây mới là xử lý kỷ luật trong Đảng, còn hành chính, hình sự vẫn tiếp tục làm” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Trước những kết quả này, cử tri Nguyễn Mạnh Hảo (quận Ba Đình) cho rằng nhân dân rất chia sẻ, đồng tình với công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước. Ông Hảo cũng băn khoăn khi công tác này còn nhiều khó khăn, kết quả tuy tích cực nhưng chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân.

Cử tri Nguyễn Mạnh Hảo cũng chỉ rõ một số giải pháp trong phòng, chống tham nhũng chưa đủ sức răn đe nên hành vi tham nhũng diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp. Nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực đã được phanh phui, xét xử công khai nhưng vẫn còn nhiều kẽ hở để cho những người có chức quyền lộng hành.

"Quan trọng nhất là việc thu hồi tài sản bất minh còn rất hạn chế, vẫn còn hiện tượng nhẹ trên, nặng dưới"- ông Nguyễn Mạnh Hảo nói và mong muốn Đảng và Nhà nước sẽ có quyết sách để làm trọng sạch đội ngũ cán bộ, những người trực tiếp chống tham nhũng.

Có cùng quan tâm về công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, cử tri Nguyễn Văn Khiêm (quận Hoàn Kiếm) nhấn mạnh đã không còn "vùng cấm" trong công tác này, nhân dân nhận thấy tín hiệu tích cực dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Minh Chiến

 

 

Nguồn theo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.