TP.HCM bắt buộc người giao nhận thực phẩm phải đứng cách xa tối thiểu 2 mét

 11:56 | Thứ ba, 31/03/2020  0
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, TP.HCM quy định những người giao nhận thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các doanh nghiệp, các nhân hành nghề vận chuyển, giao nhận thực phẩm phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét.

Sáng nay (31.3), Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có công văn khẩn gửi UBND các quận huyện, các cơ sở kinh doanh ăn uống và các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề vận chuyển về việc đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên đại bàn TP.HCM.

Cảnh hàng chục shipper tụ tập trước cửa quán, chờ đợi lấy đồ ăn giao tới cho khách như thế này sẽ không được phép tái diễn. Nguồn ảnh: Báo Lao Động

Trong đó, TP.HCM đề nghị các quận huyện chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (trừ cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn công nghiệp có hướng dẫn riêng), các doanh nghiệp, các nhân viên hành nghề vận chuyển, giao thực phẩm (trừ thức ăn, đồ uống) trong quá trình giao nhận hàng, những người này phải đứng cách xa tối thiểu 2 mét.

Cụ thể, các cơ sở dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lý, hướng dẫn người vận chuyển, người mua xếp hàng trật tự và giữ khoảng cách an toàn ít nhất 2 mét; đặc biệt người vận chuyển, người mua hàng không được tụ tập quá 10 người tại một địa điểm trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập gây ùn tắc trong cơ sở.

Ngoài ra, người vận chuyển, người mua hàng phải luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình tác nghiệp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch diệt khuẩn; người vận chuyển, người mua hàng chỉ nhận hoặc giao hàng với đối tác có mang khẩu trang và phải giữ khoảng cách an toàn với người mua hàng ít nhất 2 mét.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND các quận huyện khẩn trương triển khai các nội dung trên.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch trong suốt quá trình giao nhận thực phẩm như: thức ăn, đồ uống. Bên cạnh đó, cũng là để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành phòng chống dịch COVID-19 hôm 30.3.2020 vừa qua.

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.