TP.HCM dự kiến đón khách quốc tế từ tháng 12.2021

 09:57 | Thứ hai, 15/11/2021  0
Sở Du lịch TP.HCM vừa xây dựng dự thảo Đề án tổ chức đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc xin đến thành phố từ tháng 12.2021, thay vì từ đầu năm 2022 như dự kiến trước đó, với 3 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 từ tháng 12.2021, thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, khép kín qua đường hàng không, đường thủy tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn.

Giai đoạn 2 từ tháng 1.2022, cho phép tất cả doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện được phục vụ khách du lịch quốc tế. Trong giai đoạn này, du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại TP.HCM trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối với các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh và có thể bổ sung một số địa phương khác).

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

An An

 

Nguồn Báo Hànộimới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.