TP.HCM đứng đầu 10 thành phố rẻ nhất cho người nước ngoài

 12:20 | Thứ sáu, 06/11/2020  0
Khoảng 77% người nước ngoài được khảo sát đang sinh sống ở TP.HCM cho biết họ cảm thấy hài lòng với mức sống trong điều kiện tài chính của mình.

Một góc Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Trang mạng Business Insider ngày 5.11 đăng bài viết về 10 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho các chuyên gia của Mỹ đến sinh sống.

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) của Việt Nam đứng đầu danh sách này, tiếp đến là thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn bài báo nói rõ khoảng 77% người nước ngoài được khảo sát đang sinh sống ở TP.HCM cho biết họ cảm thấy hài lòng với mức sống trong điều kiện tài chính của mình. Các tỷ lệ này ở Kuala Lumpur và Bangkok lần lượt là 73% và 63%.

Hiện mức giá sinh hoạt và nhà ở tại 3 thành phố này chỉ rơi vào khoảng 500-600 USD/tháng, thấp hơn nhiều so với mức thuê căn hộ một phòng ngủ lên tới 1.600 USD/tháng ở Mỹ.

Ngoài 3 thành phố trên, Business Insider còn liệt kê một loạt địa điểm khác cũng có mức chi phí hợp lý cho các chuyên gia nước ngoài sinh sống, gồm Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Panama City (Panama), Mexico City (Mexico), Budapest (Hungary), Montreal (Canada), Doha (Qatar) và Bogota (Colombia).

Bài báo phân tích, việc rời khỏi đất nước đến sinh sống ở một nước khác không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng đổi lại sẽ có được những chi phí hợp lý hơn.

Các chuyên gia nước ngoài có thể lựa chọn đến sống tại các thành phố có chi phí hợp lý để được tận hưởng một cuộc sống dễ chịu và giảm thiểu sức ép về tài chính.

Hữu Thanh

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.