TP.HCM tiếp tục chỉnh trang Hồ Con Rùa bằng kinh phí xã hội hóa

 21:04 | Thứ hai, 31/10/2022  0
UBND TP.HCM vừa có văn bản thống nhất giao UBND quận 3 thực hiện cải tạo, chỉnh trang các hạng mục tại Công viên Hồ Con Rùa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa theo đề xuất của Sở Xây dựng và UBND quận 3.

UBND thành phố giao UBND quận 3 phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện cải tạo, chỉnh trang các hạng mục còn lại của Công viên Hồ Con Rùa bảo đảm đồng bộ, thẩm mỹ, hài hòa với không gian cảnh quan tại khu vực.

Hồ Con Rùa nhìn từ trên cao; Ảnh: Hoàng Triều

Sở Xây dựng được giao chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM bàn giao hồ sơ có liên quan và mặt bằng công viên Hồ Con Rùa cho UBND quận 3 để triển khai thực hiện chỉnh trang theo quy định.

Trước đó, Sở Xây dựng đã đề xuất lên UBND thành phố phương án cải tạo, chỉnh trang Công viên Hồ Con Rùa.

Theo Sở Xây dựng, hiện nay khu vực xung quanh Hồ Con Rùa đã được UBND quận 3 cải tạo, nên UBND quận 3 đề xuất tiếp tục cải tạo vỉa hè xung quanh lõi Hồ Con Rùa để đồng bộ với hiện trạng xung quanh là phù hợp.

Vừa qua, vỉa hè khu vực Hồ Con Rùa được quận 3 cải tạo khang trang và sạch đẹp. Ảnh: Phan Anh

Công viên Hồ Con Rùa (phần lõi) có diện tích 3.843m2; bao gồm: hồ nước 2.289m2, đường dạo 937m2, mảng xanh 617m2. Phần vỉa hè, đường dạo hiện có chất liệu không đồng bộ (sỏi rửa, đá mài). 

Hồ nước có hiện tượng bị thấm nước nên không duy trì mực nước ổn định trong hồ. Khu vực này có 22 cây Sao Đen (1 cây mới trồng, 5 cây loại 2 và 16 cây loại 3), mảng xanh chủ yếu là cỏ, kiếng trồng xung quanh bồn gốc cây, một số chậu thủy sinh đặt trong hồ .

Dịp 2.9 vừa qua, UBND quận 3 đã đưa vào sử dụng Công trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa với diện mạo vỉa hè được lắp đá khang trang, sạch đẹp hơn.

Bên cạnh đó, công trình đã ngầm hóa các hệ thống hạ tầng kỹ thuật; lắp đặt các bó vỉa; lát đá vỉa hè; cải tạo các hố ga thoát nước, di dời các tủ điện và tủ viễn thông do hiện trạng vướng các lối đi; trồng cây xanh các bồn hoa; lắp đặt các ghế ngồi bằng đá khu vực Hồ Con Rùa.

Công trình cải tạo nâng cấp vỉa hè xung quanh Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa được thực hiện từ nguồn tài trợ, xã hội hóa với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỉ đồng.

Nằm tại điểm giao của 3 tuyến đường đẹp Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân và cũng là nơi tiếp nối giữa quận 1 với quận 3, Hồ Con Rùa từ lâu trở thành điểm đến lý tưởng giữa lòng TP.HCM. Nơi đây thu hút đông đảo bạn trẻ, du khách nhất là vào những ngày cuối tuần.

Phan Anh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.