TP.HCM tiếp tục yêu cầu đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người

 23:04 | Thứ năm, 08/10/2020  0
TP.HCM yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Thành phố cũng yêu cầu hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng.

Ngày 8.10, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đội trật tự đô thị phường Bến Nghé, quận 1, xử phạt người không đeo khẩu trang trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, chiều 15.4. Ảnh: Quỳnh Trần/VNexpress

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thành phố cũng yêu cầu hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên tập trung đông người, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly.

Ông Liêm giao ngành y tế cần bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Ngành y tế phải bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các cơ quan thực hiện tốt “thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”.

Đặc biệt, các sở ngành cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để tiếp nhận các chuyến bay thương mại quốc tế đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để xảy ra “làn sóng dịch bệnh thứ 3” trên địa bàn TP.HCM.

Phan Diệu

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.