TP.HCM: Xe container kéo sập cầu bộ hành trước cổng Suối Tiên

 11:29 | Thứ tư, 13/11/2019  0
Một xe container khi chạy trên Quốc lộ 1, đoạn trước Khu Du lịch Suối Tiên (quận 9, TP.HCM) thì bất ngờ vướng dạ cầu bộ hành đang thi công rồi kéo sập

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 13.11, may mắn không gây thương vong về người nhưng làm giao thông qua khu vực bị phong toả nhiều giờ.

Chiếc xe đầu kéo mang BKS 51D-364-34, khi đó chở thùng container loại 40 feet chạy trên Quốc lộ 1, hướng vào trung tâm TP.HCM.

Lúc đến đoạn Quốc lộ 1 trước Khu Du lịch Suối Tiên, thùng container phía sau bất ngờ vướng vào gầm cầu bộ hành rồi kéo sập.

Cảnh ngổn ngang tại hiện trường.

Tại hiện trường, một phần công trình với các khối bê-tông ngổn ngang bị kéo đổ, đè bẹp thùng container của chiếc xe này, may mắn không có thương vong về người.

Theo một số người dân sống gần khu vực, dầm bê-tông của cây cầu này vừa được lắp đặt vào rạng sáng cùng ngày.

Một phần công trình với các khối bê-tông ngổn ngang bị kéo đổ, đè bẹp thùng container.

Lực lượng chức năng cùng các đơn vị liên quan sau đó đã có mặt phong toả hiện trường để tiến hành khắc phục và làm rõ nguyên nhân. Giao thông qua khu vực chịu cảnh ùn tắc nghiêm trọng trong giờ cao điểm cùng ngày.

Ảnh hưởng bởi sự cố, giao thông xung quanh bị ùn tắc nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 (thuộc Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM) - nhà đầu tư - xác nhận vụ việc trên và cho biết đến gần 8 giờ cùng ngày, hiện trường đang được xử lý và đã cho thông xe.

Ông Nam cho biết công trình cầu bộ hành trên là một hạng mục thuộc nút giao Đại học Quốc gia TP.HCM - nằm trong dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1. Nút giao này hiện đã thông xe, đang thi công xây dựng cầu bộ hành và cây cầu này có nhiều nhịp, trong đó có nhịp gác qua đường song hành  Quốc lộ 1 trước Khu Du lịch Suối Tiên - nơi xảy ra sự cố.

Cảnh ngổn ngang tại hiện trường.

"Hiện chúng tôi đã cử lực lượng có mặt tại hiện trường kiểm tra, xác minh việc chiếc xe container có vượt quá khung chiều cao khung giới hạn hay không bởi cây cầu này đang được xây dựng theo đúng hồ sơ thiết kế" - ông Nam cho biết.

Gia Minh thực hiện

 

Nguồn theo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.