TP.HCM: xe taxi, xe công nghệ, xe buýt tiếp tục tạm ngưng hoạt động

 21:17 | Thứ tư, 22/04/2020  0
Đến 20 giờ ngày 22.4, Sở GTVT TP.HCM cho biết các phương tiện vận tải trên địa bàn TP sẽ tiếp tục ngưng hoạt động cho tới khi có thông báo mới.

Trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM ban hành văn bản chỉ đạo về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 22.4, Sở GTVT thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, thành phố tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố kể từ ngày 23.4 đến khi có thông báo mới.

Theo Sở GTVT trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Xe buýt, xe khách, xe taxi tiếp tục ngưng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Ảnh: ĐT.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Không vận chuyện quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Trung tâm tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét giải pháp.

Trước đó, trong chiều 22.4, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải để thông báo cho phép xe taxi, xe dưới 9 chỗ, kể cả xe công nghệ sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 23.4. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày thì Sở này có văn bản thay thế, thông báo các đơn vị tiếp tục tạm ngưng hoạt động, chờ chỉ đạo mới.

Đào Trang

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.